Thanh lý xe máy cũ tại dakmil

Thanh lý xe máy cũ tại dakmil

5 Bí kíp giúp làm thủ tục mua bán xe máy cũ nhanh! 7411
Thủ tục mua bán xe máy cũ hiện nay đang rất được quan tâm. Đơn giản là vì mua bán xe cũ đang rất khá phổ biến. Bạn mua một chiếc xe, sau đó, bạn đi chán thì có nhu cầu bán xe cũ mua xe mới. Đồng thời, do nhu cầu đi lại và do điều kiện kinh tế mỗi người khác nhau. Nên rất nhiều người lựa chọn mua xe cũ để làm phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, vấn đề trao đổi mua bán hay sang tên xe cũ nó bao gồm những quy trình, thủ tục nào? Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem sao nhé?

Top 5 địa chỉ mua bán xe máy cũ uy tín giá tốt ở TP. HCM | Top247.vn

Mua bán xe máy cũ cần làm thủ tục gì? Tốn bao nhiêu tiền? thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 
Mua bán xe máy cũ không còn là một việc hiếm lạ so với hiện nay. Khi mua bán xe máy cũ, thì việc làm những thủ tục là điều rất quan trọng. Vậy thủ tục mua bán xe máy cũ cần có những giấy tờ gì, quy trình ra sao? Sau đây, trung tâm mua xe máy cũ 2banh sẽ giới thiệu với các bạn những kiến thức cần thiết về khi làm thủ tục mua bán xe máy cũ.=> Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy
=> Kinh nghiệm mua xe máy cũ
=> Giá xe Honda 2017 thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 

Thủ tục mua bán xe máy cũ mới nhất 2018 - 1
Hãy trang bị những kiến thức về thủ tục mua bán xe máy cũ cần thiết
Quy trình làm thủ tục mua bán xe máy cũ:
1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết
Việc mua bán 1 chiếc xe máy rất đơn giản, dễ nhất là người bán cho bạn là chính chủ của xe. Nếu nhờ người khác thì chủ xe phải làm Giấy ủy nhiệm và được địa phương xác thực.Bên bán xe cần chuẩn bị: (1) Giấy tờ xe bản chính; (2) CMND + Hộ khẩu bản chính. Một số nơi sẽ đòi hỏi có thêm Giấy xác nhận độc thân nếu chưa lập gia đình, hoặc Giấy đăng kí kết hôn để loại trừ tranh chấp dân sự về sau (trường hợp này rất ít).

Với bên mua xe cũng cần chuẩn bị (1) CMND + Hộ khẩu bản chính; (2) Tiền mua xe và lệ phí sang tên xe.

2. Công chứng hợp đồng mua bán xe
Việc này sẽ do các Phòng công chứng tư quản lý. Chúng ta có thể tới bất cứ phòng công chứng tư nào cũng được, miễn là tiện lợi cho 2 bên, không quan trọng là ở địa phương người bán hay địa phương người mua.

Tới đó, sẽ có bàn làm hợp đồng mua bán xe giữa Bên mua và Bên bán. Phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ là xác nhận hợp đồng này giữa 2 bên có giá trị, và thu một khoảng phí dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán. Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản.

Top 5 địa chỉ mua bán xe máy cũ uy tín giá tốt ở TP. HCM | Top247.vn

3. Rút hồ sơ gốc của xe
Bước này chỉ thực hiện trong trường hợp Bên mua và Bên bán ở 2 tỉnh khác nhau, còn nếu trong cùng 1 tỉnh với nhau thì không cần.

Cả 2 bên sẽ cùng tới nơi mà chiếc xe đã được đăng kí lần đầu tiên, làm thủ tục rút hồ sơ gốc và bộ hồ sơ này sẽ giao cho bên mua để đi đăng kí sang tên cho xe.

Sau bước 3, giao dịch đã hoàn thành 1/2 và từ bước này thì Bên mua xe sẽ tự đi hoàn tất các việc còn lại. Bên bán sẽ giao cho Bên mua các thứ như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe, Hợp đồng mua bán xe.

4. Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe
Chúng ta buộc phải đóng thêm 1 lần thuế trước bạ cho chiếc xe nếu thực hiện sang tên đổi chủ cho nó. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.

Bên mua xe sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế trước bạ cho xe. Cần chuẩn bị các giấy tờ kể trên như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe (nếu có), Hợp đồng mua bán xe, CMND và tiền lệ phí, Phiếu khai phí trước bạ xe (phát miễn phí).

Top 5 địa chỉ mua bán xe máy cũ uy tín giá tốt ở TP. HCM | Top247.vn

5. Đi xét xe
Đây là bước cuối cùng, Bên mua xe sẽ đến Công an giao thông cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để làm thủ tục này. Chúng ta nộp Tờ khai đăng kí xe máy, môtô đi kèm với các giấy tờ kể trên.

Sau khi xét xe xong, chờ tới ngày hẹn và tới lấy Giấy đăng kí xe mới.

Bên mua và bên bán xe máy cũ cần phải làm thủ tục gì?
Hỏi: Mình muốn hỏi thủ tục mua bán xe máy cũ. Bạn nào từng làm rồi thì nói cho mình biết nha. Đừng quote lại mấy quy định, thông tư, vì nó chung chung quá. Mình muốn biết khi mua bán xe thì:
1. Người bán làm thủ tục gì?
2. Người mua làm thủ tục gì? (sau khi nhận xe)
Sửa laptop uy tín HCM
Và thường thì thỏa thuận giá bán là khi nào trả? cái này mình biết là 2 người tự thỏa thuận, nhưng muốn biết thỏa thuận giá ntn và thời điểm đưa tiền để thuận lợi cho người mua (lỡ có bị lừa) ?? (Phong – Giá Lai)Trả Lời: Người bán làm công chứng bán xe giao giấy tờ xe và xe.
Người mua dùng giấy công chứng và cà vẹt củ đi đóng thuế trước bạ sang tên rồi dùng cách giấy đó đi đăng ký xét xe ra biển mới và cà vẹt mới.Thường khi đi công chứng xong thì chồng tiền đư vì khi đó tính pháp lý của xe đả rỏ ràng.
Xe lụi kg ai dám đi công chứng.

Thủ tục mua bán xe máy cũ mới nhất 2018 - 2
Người dân phải đến các cơ quan chức năng để làm thủ tục mua bán xe máy cũ
Thủ tục mua bán xe máy cũ qua nhiều đời chủ
Hỏi: Tôi có mua một chiếc xe tay ga cũ của chú hàng xóm. Chiếc xe này đăng ký năm 1997 với tên một người có địa chỉ tại Hà Nội. Chiếc xe đã qua nhiều đời chủ. Chú tôi lúc mua xe của chủ trước không có giấy tờ gì. Vậy tôi muốn làm Giấy đăng ký xe đứng tên tôi thì tôi có  thể làm được không. Và thủ tục như thế nào? Tôi chân thành cảm ơn!
Trả lời:
1. Nếu bạn liên hệ được với chủ sở hữu của chiếc xe thì việc mua bán xe sẽ đơn giản hơn. Bạn và chủ sở hữu xe có thể tiến hành các thủ tục sau:
* Làm hợp đồng mua bán xe máy.
Bạn có thể đến bất kỳ tổ chức công chứng (Văn phòng công chứng hoặc Phòng công chứng) nào để yêu cầu công chứng hợp đồng mua bán xe. Thủ tục công chứng thực hiện theo hướng dẫn của Luật công chứng.
* Làm thủ tục di chuyển xe sang tỉnh khác.
Sau khi có hợp đồng mua bán xe, bạn đến Cơ quan Công an nơi trước đây bên chủ xe đã đăng ký xe máy để làm thủ tục di chuyển xe. Thủ tục được thực hiện theo hướng dẫn của Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ công an quy định về đăng ký xe và thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an về quy trình đăng ký xe.
Hồ sơ cần có:
+ Giấy tờ của chủ xe: Giấy chứng minh nhân dân.
+ Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.
+ Hai giấy khai sang tên di chuyển.
+ Chứng từ chuyển nhượng xe: Hợp đồng bán xe.
Sau khi làm các thủ tục cần thiết thì cán bộ thực hiện sẽ trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời.
*  Đăng ký sang tên bạn trên đăng ký xe.
Bạn làm thủ tục đăng ký sang tên bạn tại Công an quận, huyện thuộc tỉnh, thành nơi thường trú. Hồ sơ cần có:
+ Giấy tờ của chủ xe: Giấy chứng minh nhân dân của bạn.
+ Giấy khai đăng ký xe.
+ Chứng từ lệ phí trước bạ xe: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính. Xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).
+ Giấy khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng (Hợp đồng bán xe hoặc Giấy bán xe) và hồ sơ gốc của xe theo quy định.
Thủ tục thực hiện theo thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010.

Top 5 địa chỉ mua bán xe máy cũ uy tín giá tốt ở TP. HCM | Top247.vn2. Nếu bạn không liên hệ được chủ sở hữu xe hoặc bạn vẫn còn giữ lại được các chứng từ chuyển nhượng từ việc mua bán xe qua nhiều đời chủ trước đây thì bạn nên đến cơ quan công an nơi thực hiện thủ tục đăng ký xe để được hướng dẫn cụ thể. Liên quan đến vấn đề này thì thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ công an quy định về đăng ký xe có quy định giải quyết một số vướng mắc khi sang tên, di chuyển xe như sau:
– Khi sang tên di chuyển, trong hồ sơ xe đăng ký từ 31/12/2005 trở về trước, nếu thiếu hóa đơn chuyển nhượng hoặc chuyển nhượng không liên tục thì hồ sơ được coi là hợp lệ theo quy định của Bộ Tài chính.
– Xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới, nếu thủ tục mua bán và lệ phí trước bạ đúng quy định thì tiếp nhận giải quyết đăng ký và gửi thông báo cho địa phương di chuyển xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe.
– Xe mua bán, cho, tặng qua nhiều chủ trong cùng một tỉnh nhưng chưa làm thủ tục sang tên, sau đó người mua cuối cùng bán tiếp xe sang tỉnh khác thì người đứng tên trong giấy đăng ký xe hoặc người bán cuối cùng của tỉnh đó làm giấy khai sang tên di chuyển; nhưng chứng từ mua bán, cho, tặng xe phải đầy đủ, hợp lệ theo quy định.
– Đối với xe máy điện đã sử dụng trước ngày 01/7/2009 không có chứng từ nguồn gốc hoặc chứng từ chuyển nhượng không đảm bảo theo quy định, nếu chủ xe có cam kết (có xác nhận của chính quyền địa phương) thì được giải quyết đăng ký, cấp biển số.
Bạn có thể đối chiếu tình hình thực tế của mình xem có thuộc một trong các trường hợp nêu trên không để có thể đăng ký sang tên theo quy định.

Top 5 địa chỉ mua bán xe máy cũ uy tín giá tốt ở TP. HCM | Top247.vn

Mua bán xe máy cũ khác tỉnh cần làm thủ tục gì?
Hỏi: Tôi làm công nhân trong Bình Dương có mua một chiếc xe máy (biển số xe 5 số), chủ xe máy này ở Thuận an, Bình dương. Tôi đã hợp đồng mua bán xe ở phòng công chứng, và rút hồ sơ gốc của xe. Giờ tôi đã có đầy đủ các giấy tờ để làm giấy chuyển quyền sở hữu ở Triệu sơn, Thanh hoá. Tôi cần phải mang xe về kèm theo với giấy tờ trên để làm thủ tục sang tên không? Nều phải mang xe về thì rất bất tiện và phiền hà, chi phí gửi xe về cũng rất đắt. Điều này chính là nguyên nhân ngươi dân ngại đi làm chuyển nhượng quyền sở hữu xe. Tôi thấy Luật không thấy đề cập vấn đề này.Các bộ GTVT, Bộ CA thì ra sức tìm nguyên nhân tại sao người dân ngại đi làm thủ tục chuyển nhượng giấy mà không hiểu được lòng dân Công an ơ Thuận an_Bình dương cũng kiểm tra và cà số khung,số máy rồi đưa kết quả kiểm tra đó về công an Triệu Sơn_-Thanh hoá thì khỏi phải mang xe về mà vãn làm được giấy chuyển nhượng sở hữu . Dân sẽ rât hài lòng! (Sự – Bình Dương)Trà lời:
Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của công ty chúng tôi, thắc mắc của bạn tôi xin được giải đáp như sau:
Theo Thông tư số 36/2010/TT-BCA ban hành ngày 12/10/2010 và có hiệu lực thi hành từ ngày 06/12/2010 quy định về việc đăng kí sang tên, di chuyển xe cụ thể như sau: thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho tặng, thừa kế xe, người mua hoặc nhận xe phải đến cơ quan đăng kí xe đang quản lí xe để làm thủ tục. Với quy định này, người đăng ký xe sang tên đổi chủ, di chuyển xe từ tỉnh khác chuyển đến (cả ôtô và xe máy) cần lưu ý phải có:
+ Giấy tờ liên quan đến chủ xe (chứng minh thư hoặc thẻ sinh viên, giấy giới thiệu của nhà trường…)
+ Tờ khai đăng ký xe
+ Chứng từ lệ phí trước bạ (biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi)
+ Tờ khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng (giấy bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán, văn bản thừa kế, chứng từ lệ phí trước bạ) và hồ sơ gốc của xe theo quy định (nếu là trường hợp tự quản hồ sơ gốc).

Thủ tục với trường hợp này sẽ bao gồm thêm việc phải mang cả biển số xe cùng hai tờ khai sang tên di chuyển và nếu là trường hợp chính chủ di chuyển đi tỉnh khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển nhượng xe. Và chủ xe không phải mang xe theo khi đi làm thủ tục.

Top 5 địa chỉ mua bán xe máy cũ uy tín giá tốt ở TP. HCM | Top247.vn

Quy trình này có thể tóm tắt như sau: Người bán xe lấy giấy sang tên tại phòng CSGT khai đầy đủ, có kèm chứng nhận của phòng công chứng, sau đó lên cơ quan CSGT để rút hồ sơ gốc.

Những giấy tờ này, cùng hợp đồng mua bán, bản sao chứng minh thư, hộ khẩu của người bán sẽ được người mua nộp thuế và mang lên phòng CSGT nơi mình ở để xin chuyển quyền sở hữu.

Ngoài ra, nếu xe thuộc quyền sở hữu của công ty thì phải có hóa đơn đỏ cho người mua cũng như quyết định thanh lí.

Trong các trường hợp trên, khi làm thủ tục mua bán, cho, tặng… cần lưu ý rằng các trường hợp này đều phải đóng lệ phí trước bạ (trừ những trường hợp đặc biệt), và bảng giá tối thiểu đế tính lệ phí trước bạ xe đã qua sử dụng phụ thuộc vào quy định được ban hành bởi sở tài chính của từng địa phương.
dựa theo những quy định nêu trên, hy vọng rằng chúng tôi đã góp phần làm rõ những vướng mắc của bạn.

Mua bán xe máy cũ cùng tỉnh cần làm thủ tục,giấy tờ gì?
– Giấy khai đăng ký xe (chủ xe khai đúng mẫu)
– Giấy đăng ký xe
– Chứng từ mua bán, cho tặng xe theo quy định
– Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định
– Khi đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số phải đổi sang loại 4 số cùng loại biển)
– Chú ý: Trường hợp sang tên môtô, xe máy khác huyện thì chủ xe phải đến Công an cấp huyện đã đăng ký xe đó (không phải đưa xe đến kiểm tra) làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe chuyển về Công an cấp huyện nơi chủ xe mới đăng ký.

Trường hợp chủ xe thay đổi nơi thường trú sang tỉnh, thành phố trực thuộc thành phố khác thì phải có Quyết định điều động công tác hoặc sổ hộ khẩu thay cho chứng từ mua bán, cho tặng xe.

Tư vấn liên quanhttps://thumuaxemay.net/2021/07/20/thanh-ly-xe-may-cu-tai-dakmil/

Chuyên Thu Mua Xe Máy Cũ TPHCM Giá Cao Tại Nhà

= Bạn muốn bán xe máy cũ lỗi thời giá tốt nhất để đủ tiền lên đời chiếc xế mới?

= Bạn cần bán xe gắn máy cũ còn ngon nhưng để lâu không chạy với mức giá không quá thấp?

= Bạn kẹt tiền cần bán xe giá cao để đủ tiền xoay sở trong cuộc sống?

= Bạn không muốn phải tiếp tục chi quá nhiều tiền để sửa lỗi hư vặt của chiếc xe máy cũ đang đi, muốn tậu xe mới và mong muốn muốn mua xe tại nhà giá cao?

= Bạn quá bận, đang cần bán xe máy cũ tại nhà giá cao, bạn cần một lời giới thiệu có giá trị uy tín để tìm được cửa hàng mua bán xe máy cũ tận nơi đáng tin cậy?

= Bạn cần bán xe máy cũ không chính chủ giá cả phải chăng?

= Bạn cần bán xe máy đang cầm đồ giá tốt?

= Bạn cần bán xe máy đang trả góp giá cao?

= Bạn cần tìm nơi mua xe biển số tỉnh tại TPHCM giá chất?

mua bán xe máy cũ toàn quốc, hỗ trợ thu mua xe máy cũ tận nơi trong nội thành TPHCM

Xe máy là một loại phương tiện quen thuộc với người dân Việt Nam. Trong cuộc sống hàng ngày, nhu cầu mua bán, trao đổi xe máy cũ rất phổ biến. Tuy nhiên, xe máy là một loại tài sản khá đặc biệt, thực hiện việc giao dịch như thế nào cho phù hợp với quy định của pháp luật thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Luật Thành Đô sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thủ tục mua bán xe máy cũ.

Câu hỏi của khách hàng:

Xin chào Luật sư, tôi đã thỏa thuận mua lại chiếc xe máy cũ của một người bạn, tuy nhiên tôi chưa biết cần phải thực hiện những thủ tục gì để sang tên cho mình. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư trả lời:

Chào bạn, với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

I. CƠ SỞ PHÁP LÝ

– Bộ luật Dân sự 2015

– Nghị định 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

– Thông tư 301/2016/TT-BTC hướng dẫn về lệ phí trước bạ

– Nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– Thông tư số 229/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
thủ tục mua bán xe máy cũ

II. THỦ TỤC MUA BÁN XE MÁY CŨ

Bước 1: Bên mua và bên bán thỏa thuận, giao kết hợp đồng với nhau

Đầu tiên, bạn và bên bán cần thỏa thuận, xác định rõ với nhau về chiếc xe máy được bán (về loại xe, hãng xe, màu sắc, chất lượng…), giá cả và phải lập thành văn bản.

Bạn cần phải đảm bảo người bán là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe để tránh những rủi ro sau này bằng cách kiểm tra CMND / CCCD của người bán, giấy tờ đăng ký xe. Nếu người bán đã kết hôn và chiếc xe máy đem bán là tài sản chung, cần có sự đồng ý của vợ / chồng người bán.

Bước 2: Công chứng, chứng thực hợp đồng

Theo quy định giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải được công chứng hoặc chứng thực chữ ký.

Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ CAND, QĐND hoặc cá nhân nước ngoài làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế mà đăng ký xe theo địa chỉ của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.

Bạn có thể lựa chọn công chứng hợp đồng tại các văn phòng công chứng hoặc chứng thực chữ ký tại UBND cấp xã.

Khi đi công chứng hoặc chứng thực, hai bên cần chuẩn bị CMND / CCCD, ngoài ra bên bán cần chuẩn bị giấy tờ đăng ký xe, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Bước 3: Nộp lệ phí trước bạ

Bên mua cần tiến hành nộp lệ phí trước bạ tại Chi cục thuế địa phương nơi bên mua thường trú hoặc nộp qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế đối với hồ sơ khai thuế điện tử.

Hồ sơ khai lệ phí trước bạ gồm:

– Tờ khai lệ phí trước bạ theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 140/2016/NĐ-CP.

– Hợp đồng mua bán xe máy cũ có công chứng, chứng thực.

– Giấy đăng ký xe của chủ cũ.

– Các giấy tờ chứng minh xe máy hoặc chủ xe máy thuộc diện miễn lệ phí trước bạ (nếu có).

Cách tính lệ phí trước bạ khi sang tên xe máy cũ:

Tiền lệ phí trước bạ = Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ theo tỉ lệ

Trong đó: Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ = giá trị tài sản mới x tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của tài sản

Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của tài sản trước bạ được xác định theo Điểm d Khoản 2 Điều 3 Thông tư 301/2016/TT-BTC như sau:

– Tài sản mới: 100%.

– Thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 90%

– Thời gian đã sử dụng từ trên 1 đến 3 năm: 70%

– Thời gian đã sử dụng từ trên 3 đến 6 năm: 50%

– Thời gian đã sử dụng từ trên 6 đến 10 năm: 30%

– Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 20%

Đối với tài sản đã qua sử dụng, thời gian đã sử dụng được tính từ năm sản xuất đến năm kê khai lệ phí trước bạ.

Theo điểm b Khoản 4 Điều 4 Thông tư 301/2016/TT-BTC, mức thu lệ phí trước bạ của xe máy cũ là 1%. Riêng:

– Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở  thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ theo mức  5%.

– Trường hợp xe đã nộp lệ phí trước bạ theo mức thu 5% thì các lần chuyển nhượng tiếp theo nộp lệ phí trước bạ với mức thu 1%.

liên hệ tổng đài tư vấn pháp luậtliên hệ tổng đài tư vấn pháp luật
Bước 4: Thực hiện sang tên xe cũ

Trường hợp 1: Sang tên cùng tỉnh

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày ký hợp đồng mua bán, bên mua xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục cấp đăng ký.

Như vậy, bên mua cần chuẩn bị hồ sơ sang tên gồm:

– Giấy khai đăng ký xe.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Hợp đồng mua bán xe có công chứng, chứng thực.

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

Chuyên Thu Mua Xe Máy Cũ Tại Nhà Giá Cao

Khi đăng ký sang tên cùng tỉnh thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

Thời hạn xử lý: không quá 2 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí: Thu theo Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Trường hợp 2: Sang tên khác tỉnh

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày ký hợp đồng mua bán, bên mua xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục cấp đăng ký, biển số.

Đầu tiên, bên mua cần thực hiện thủ tục sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác. Bên mua xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình CMND / CCCD và nộp hồ sơ gồm:

– 2 giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA).

– Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và biển số xe.

– Hợp đồng mua bán xe có công chứng, chứng thực.

Sau khi kiểm tra hồ sơ đầy đủ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận sẽ trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời, biển số xe tạm thời.

Thời hạn xử lý: Không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí: Miễn phí. thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 

Sau đó, bên mua cần thực hiện thủ tục đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến tại cơ quan đăng ký xe nơi mình cư trú. Chủ xe cần xuất trình CMND / CCCD và nộp hồ sơ bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe.

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe  và phiếu sang tên di chuyển kèm theo hợp đồng mua bán xe có công chứng, chứng thực.

– Hồ sơ gốc của xe.

Thời hạn giải quyết: Cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; Giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí: Thu theo Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Điều 19. Giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người
a) Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư này;
b) Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có).
2. Thủ tục, hồ sơ đăng ký sang tên: Người đang sử dụng xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú: xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp giấy tờ sau:
a) Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01);
b) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định;
c) Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (đối với trường hợp khác tỉnh và mô tô khác điểm đăng ký xe).
3. Trách nhiệm của cơ quan đăng ký xe:
a) Trường hợp người đang sử dụng xe có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng: Trong thời hạn hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý hồ sơ xe giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú;
b) Trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe: Cơ quan quản lý hồ sơ xe cấp giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày; gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông và tại trụ sở cơ quan; tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ sang tên. Sau 30 ngày nếu không tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan quản lý hồ sơ xe phải giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.
4. Trách nhiệm của người đang sử dụng xe:
a) Trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên;
b) Kê khai cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của xe, quá trình mua bán, giao nhận xe;
c) Khai và nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật.
5. Trách nhiệm của các đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu xe mất cắp, xe vật chứng: Ngay sau khi tiếp nhận văn bản của cơ quan đăng ký xe đề nghị xác minh, đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu xe mất cắp, xe vật chứng trả lời bằng văn bản cho cơ quan đăng ký xe.

Các khoản phí, lệ phí phải nộp khi sang tên xe máy:

Top 5 địa chỉ mua bán xe máy cũ uy tín giá tốt ở TP. HCM | Top247.vn

Lệ phí trước bạ:

Lệ phí sang tên se máy là 1% . Căn cứ pháp lý thông tư 201/2016/TT-BTC
Điều 4. Mức thư lệ phí trước bạn theo tỷ lệ (%)…

4. Xe máy mức thu là 2%. Riêng:…

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 02 trở đi (là xe máy đã được chủ tài sản kê khai nộp lệ phí trước bạ tại Việt Nam thì lần kê khai nộp lệ phí trước bạ tiếp theo được xác định là lần thứ 02 trở đi) được áp dụng mức thu là 1%.

Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%. Trường hợp xe đã nộp lệ phí trước bạ theo mức thu 5% thì các lần chuyển nhượng tiếp theo nộp lệ phí trước bạ với mức thu 1%.
Lệ phí cấp biển

Căn cứ pháp lý Thông tư 299/2016/TT-BTC có quy định tại điều 5 như sau: thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 
1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Số TT Chỉ tiêu Khu vực I Khu vực II Khu vực III
I Cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số
4 Xe máy (theo giá tính lệ phí trước bạ)
a Trị giá từ 15.000.000 đồng trở xuống 500.000 – 1.000.000 200.000 50.000
b Trị giá trên 15.000.000 đến 40.000.000 đồng 1.000.000 – 2.000.000 400.000 50.000
c Trị giá trên 40.000.000 đồng 2.000.000 – 4.000.000 800.000 50.000
d Xe máy 3 bánh chuyên dùng cho người tàn tật 50.000 50.000 50.000
II Cấp đổi giấy đăng ký
1 Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số
c Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) 50.000 50.000 50.000
3 Cấp lại biển số 100.000 100.000 100.000
III Cấp giấy đăng ký và biển số tạm thời (xe ô tô và xe máy) 50.000 50.000 50.000

Trường hợp di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản Điều 4 như sau;

>> Xem thêm:  Trong Thông tư 58, Bộ Công an đã quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện xe cơ giới đường bộ với nhiều điểm mới đáng chú ý (thay thế Thông tư 15/2014).

Công ty Sơn Báu đặc biệt thu mua xe máy cũ giá cao hơn thị trường, cam kết không ép giá khách hàng. Quý khách có nhu cầu bán xe máy cũ, cần nơi thu mua xe máy cũ uy tín thì vui lòng liên hệ hotline của công ty Sơn Báu [076.654.7317]. Công ty chúng tôi chuyên thu mua xe máy cũ đủ chủng loại. Chúng tôi thu mua xe số cũ, xe tay ga cũ đã qua sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi cũng mua các loại xe mô tô phân khối lớn cũ đã qua sử dụng với giá cao. Công ty Sơn Báu thu mua xe máy cũ đủ các nhãn hiệu, thương hiệu như Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, Rebel, Piaggio,… Chúng tôi thu mua xe máy cũ có biển số ở địa phương nào cũng mua.

CHUYÊN THU MUA XE MÁY CŨ

QUY TRÌNH THU MUA XE MÁY CŨ CỦA CÔNG TY SƠN BÁU ĐẢM BẢO UY TÍN – KHÔNG ÉP GIÁ – THUẬN TIỆN – NHANH CHÓNG

Quý khách hàng có nhu cầu tìm nơi bán thanh lý xe máy cũ của mình, hãy tìm đến công ty Sơn Báu của chúng tôi. Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, quý khách hàng đã hoàn toàn có thể cầm trên tay một số tiền tương xứng với chiếc xe máy cũ của mình. Thủ tục thu mua xe máy cũ đơn giản nhanh gọn chỉ trong 3 nốt nhạc:

BƯỚC 1 – CUNG CẤP THÔNG TIN THU MUA XE MÁY CŨ CHO CÔNG TY SƠN BÁU CỦA CHÚNG TÔI, thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 

Quý khách hàng vui lòng chụp hình một cách chi tiết chiếc xe máy cũ mà quý khách cần thu mua. Nếu quý khách chưa biết cách chụp đầy đủ các góc hình ra sao, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại [076.654.7317] để được hướng dẫn một cách cụ thể, nhanh chóng. Sau đó, quý khách gửi hình ảnh qua zalo thu mua xe máy cũ của công ty Sơn Báu theo số điện thoại như trên. Trong trường hợp quý khách không sử dụng điện thoại thông minh, điện thoại smartphone, hay không sử dụng zalo, thì có thể gọi trực tiếp đến công ty Sơn Báu để được hướng dẫn. Như vậy, quý khách đã hoàn thành xong bước đầu tiên trong quy trình 3 bước đơn giản này.

BƯỚC 2 – THƯƠNG LƯỢNG GIÁ CẢ THU MUA XE MÁY CŨ

Với tiêu chí kinh doanh thuận mua vừa bán, công ty Sơn Báu của chúng tôi cam kết nguyên tắc thu mua xe máy cũ KHÔNG ÉP GIÁ, thu mua xe máy cũ giá cao, thu mua xe máy cũ giá tốt nhất thị trường. Để chốt mức giá thu mua xe máy cũ hợp lý nhất, và hài lòng cho cả đôi bên, chúng tôi sẽ tiến hành gọi điện thoại hoặc gặp trực tiếp để thương lượng giá cả thu mua với quý khách. Nếu quý khách đồng ý với mức giá thu mua phế liệu giá cao xe máy của chúng tôi đưa ra, thì cả hai bên sẽ hoàn thành bước thương lượng giá cả, theo sự thống nhất của cả hai bên – người bán và người mua.

GIÁ CẢ THU MUA XE MÁY CŨ

BƯỚC 3 – HOÀN TẤT THỦ TỤC MUA BÁN VÀ THANH TOÁN

Nhân viên của công ty Sơn Báu sẽ trực tiếp đến tận địa điểm để thu mua xe máy cũ của quý khách. Nhân viên của chúng tôi rất thông thạo thủ tục thu mua xe máy cũ, cho nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về tính hợp pháp của quy trình thu mua của chúng tôi. Các thủ tục mua bán thanh lý, thu mua xe máy cũ bao gồm các thủ tục sau: làm tất cả thủ tục về sang tên chủ sở hữu và công chứng, viết giấy hợp đồng thu mua dành cho doanh nghiệp, bên phía  sẽ phụ trách toàn bộ chi phí và thuế cho quý khách hàng.

Thời gian làm thủ tục chỉ mất 10 phút, là có thể giao và nhận xe. Tiền thanh toán sẽ gửi ngay cho quý khách chỉ 10 phút ra công chứng thủ tục, quý khách hàng chỉ cần đem theo CMND và hộ khẩu (nếu có sẵn) là được.
Ngoài việc mua xe máy cũ chúng tôi còn thu mua phế liệu đồng giá cao tại TP.HCM

1 1. Thủ tục mua bán xe máy cũ cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết nào?
1.1 Đối với bên bán xe
1.2 Đối với người mua xe cần chuẩn bị những gì?
2 2. Thủ tục mua bán xe máy cũ và vấn đề công chứng mua bán xe
3 3. Thủ tục mua bán xe máy cũ vẫn cần rút hồ sơ gốc của xe
4 4. Thủ tục mua bán xe máy cũ và thuế trước bạ cho xe
4.1 Khi đóng thuế trước bạ cho xe, bên mua cần chuẩn bị giấy tờ sau
5 5. Bước cuối cùng trong thủ tục mua bán xe máy cũ là đi xét xe
6 6. Thủ tục mua bán xe máy cũ khác tỉnh như thế nào?
6.1 Giai đoạn 1: Rút hồ sơ gốc của xe máy cũ
6.2 Giai đoạn 2: Đăng ký xe máy
7 Mẹo kiểm tra xe máy cũ trước khi mua
7.1 – Kiểm tra tổng thể chiếc xe
7.2 – Màu sơn của xe như thế nào?
7.3 – Động cơ xe còn khỏe hay không?
1. Thủ tục mua bán xe máy cũ cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết nào?
Nếu bạn đang có nhu cầu bán xe do bạn làm chủ thì khá đơn giản. Nhưng nếu nhờ người khác bán, thì bạn phải làm “Giấy ủy nhiệm” và được địa phương xác thực. Và việc chuẩn bị giấy tờ này cần phải có sự phối hợp giữa bên bán và bên mua.

Đối với bên bán xe
Giấy tờ xe bản chính
Chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản chính
Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình, hoặc giấy xác nhận độc thân nếu chưa có gia đình. Việc này giúp loại trừ những tranh chấp dân sự, nếu có. Nhưng cũng khá ít trường hợp tranh chấp xảy ra khi bạn làm thủ tục mua bán xe máy cũ
Thủ tục mua bán xe máy cũ
Trước khi mua bán xe máy cũ, bạn hãy chuẩn bị trước để quá trình mua bán sang tên được nhanh hơn.

Đối với người mua xe cần chuẩn bị những gì?
Chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản chính
Tiền mua xe
Các khoản lệ phí sang tên xe
2. Thủ tục mua bán xe máy cũ và vấn đề công chứng mua bán xe
Vấn đề công chứng sẽ do Phòng công chứng tư quản lý. Việc này rất dễ, vì bạn có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào cũng được. Nên dù bạn là người địa phương hay người ngoại tình thì cũng khá thuận lợi.

Thủ tục mua bán xe máy cũ
Vấn đề công chứng sẽ do Phòng công chứng tư quản lý, bạn có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào cũng được.

Đến Phòng công chứng, hai bên sẽ bàn làm hợp đồng mua bán xe cũ theo đúng thủ tục. Phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ làm chứng và xác nhận hợp đồng này giữa hai bên có giá trị. Đồng thời, bạn sẽ phải mất cho họ một khoản phí dựa trên % số tiền bán chiếc xe đang giao dịch. Bản hợp đồng mua bán này sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản và phòng giữ 1 bản. thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 

Thu mua xe máy cũ giá cao trên toàn quốc, chuyên thanh lý xe máy cũ giá  cao, thu mua xe máy cũ uy tín tphcm

3. Thủ tục mua bán xe máy cũ vẫn cần rút hồ sơ gốc của xe
Bước này chỉ thực hiện khi hai bên mua và bán ở hai tỉnh khác nhau. Còn nếu trong cùng một tỉnh thì không cần thiết. Hai bên sẽ đến nơi đăng ký hồ sơ gốc của xe, làm thủ tục rút hồ sơ. Và bộ hồ sơ này sẽ được giao cho bên mua để đi đăng ký sang tên đổi chủ.

Thủ tục mua bán xe máy cũ
Bước này chỉ thực hiện khi hai bên mua và bán ở hai tỉnh khác nhau, nếu trong cùng một tỉnh thì không cần thiết.

Sau khi hoàn tất bước 3, nếu có thì thủ tục mua bán xe máy cũ đã được hoàn tất ½ . Sau đó, bên mua sẽ tự mình hoàn thành các việc còn lại. Bên bán sẽ bàn giao cho bên mua các thứ giấy tờ liên quan. Như giấy đăng ký xe, hồ sơ xe, hợp đồng mua bán.

4. Thủ tục mua bán xe máy cũ và thuế trước bạ cho xe
Thuế này vẫn phải đóng khi bạn thực hiện mua bán xe máy cũ. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy trong khoảng 1% giá trị của xe sau khi được khấu hao theo thời gian. Bên mua xe máy cũ sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế.

Bên mua xe máy cũ sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế.
Bên mua xe máy cũ sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế.

Khi đóng thuế trước bạ cho xe, bên mua cần chuẩn bị giấy tờ sau
Phiếu khai phí trước bạ xe, được phát miễn phí
Chứng minh nhân dân và tiền lệ phí
Giấy đăng ký xe
Hồ sơ gốc của xe, nếu có
Hợp đồng mua bán xe thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 
Thủ tục mua bán xe máy cũ
Điền vào tờ khai lệ phí trước bạ theo mẫu có sẵn để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

5. Bước cuối cùng trong thủ tục mua bán xe máy cũ là đi xét xe
Thủ tục này phải làm tại cơ quan Công an giao thông cấp Quận/Huyện nơi người mua xe máy cũ sinh sống. Chúng ta nộp tờ khai đăng ký xe máy cũ kèm theo các giấy tờ kể trên.

Thủ tục mua bán xe máy cũ
Thủ tục đi xét xe phải làm tại cơ quan Công an giao thông cấp Quận/Huyện nơi người mua xe sinh sống.

Sau đó, người mua xe sẽ được hẹn ngày đến lấy Giấy đăng ký xe mới. Vậy là chúng ta đã hoàn thành thủ tục mua bán xe máy cũ!

Top 5 địa chỉ mua/bán xe máy cũ uy tín giá tốt tại Thủ Đức | Top247.vn

6. Thủ tục mua bán xe máy cũ khác tỉnh như thế nào?
Nếu bạn mua xe máy cũ từ tỉnh khác thì thủ tục mua bán xe máy cũ có rắc rối không? Ở trường hợp này thì bạn phải thực hiện làm hai giai đoạn

Giai đoạn 1: Rút hồ sơ gốc của xe máy cũ
Như đã nói ở thủ tục mua bán xe máy cũ ở trên. Hai bên mua và bên bán sẽ phải đến nơi làm hồ sơ gốc của xe để làm thủ tục. Hồ sơ bao gồm:

Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe theo mẫu được phát,
Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe
Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định
Hai bên mua và bên bán sẽ phải đến nơi làm hồ sơ gốc của xe để làm thủ tục khi mua xe máy khác tỉnh .
Hai bên mua và bên bán sẽ phải đến nơi làm hồ sơ gốc của xe để làm thủ tục khi mua xe máy khác tỉnh .

Giai đoạn 2: Đăng ký xe máy
Chủ xe phải xuất trình giấy tờ và nộp hồ sơ bao gồm:

Giấy đăng ký xe
Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định
Giấy khai sang tên, di chuyển xe và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe
Hồ sơ gốc của xe theo quy định
Thủ tục mua bán xe máy cũ
Bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ giấy tờ để không mất thời gian chạy đi chạy lại để bổ sung cho đúng quy trình thủ tục.

Nếu bạn tìm hiểu trước kỹ càng thì thủ tục mua bán xe máy cũ sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn.

Mẹo kiểm tra xe máy cũ trước khi mua thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 
Để mua được chiếc xe máy cũ ưng ý, bạn phải cần nhiều yếu tố. Trong đó, việc kiểm tra kỹ xe máy là một trong những vấn đề quan trọng.

– Kiểm tra tổng thể chiếc xe
Bạn phải xem các phụ kiện của chiếc xe có độ mới/cũ đều nhau hay không? Nếu không đồng đều thì chiếc xe có thể đã được “mông vá” khá nhiều.

Thủ tục mua bán xe máy cũ
Bạn phải xem và kiểm tra kỹ các phụ kiện của chiếc xe có độ mới/cũ đều nhau hay không?

– Màu sơn của xe như thế nào?
Phải kiểm tra màu sơn của xe ngay cả ở những góc khuất. Xem kỹ xem xe đã từng được “tút tát” lại hay chưa? Nước sơn zin xịn chỉ có thể mòn đi, chứ khoong thể bong tróc.

Thủ tục mua bán xe máy
Phải kiểm tra màu sơn của xe ngay cả ở những góc khuất xem sơn xe còn zin không?

– Động cơ xe còn khỏe hay không?
Xe cũ nhưng chủ yếu động cơ vẫn còn chất lượng. Vì động cơ xe được xem như “linh hồn” của chiếc xe máy. Bạn thử nổ máy xem tiếng nổ có gì bất thường hay không? Xe có dễ khởi động hay không? Sang số, về số như thế nào? Với xe ga thì quá trình lên ga/nhả ga ra sao? Ống khói xả ra như thế nào? Các chi tiết như đèn xe, còi xe hoạt động còn ổn định hay không?

Thủ tục mua bán xe máy cũ thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 
Hãy đề nghị được đi thử để cảm nhận xe trên thực tế.

Tốt nhất, bạn hãy đề nghị được lái thử xe để trải nghiệm thực tế. Dù xe máy cũ giúp bạn tiết kiệm nhưng bạn hãy suy xét và kiểm tra kỹ trước khi mua nhé!
Chuyên thu mua xe máy cũ giá cao tại Hà Nội | 5giay

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Honda 67 và những giá trị vượt thời gian!!!

Việc mua bán xe máy cũ giúp nhiều người tiết kiệm được một khoản chi tiêu đáng kể. Trong khi đó, mua xe máy cũ vẫn giúp bạn có thể kiếm được một chiếc xe ưng ý. Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về các thủ tục cần thiết khi mua bán xe cũ. Đồng thời, hiểu rõ quy trình sẽ giúp bạn mua bán, sang tên hiệu quả và nhanh gọn hơn. Để mua xe máy cũ, bạn có thể tham khảo thông tin bán xe trên các website trực tuyến chuyên bán xe máy. Ví dụ như muaban.net với nhiều thông tin đăng và có lượng khách hàng truy cập nhiều. Chúc bạn nhanh chóng tậu được cho mình chiếc xe phù hợp với túi tiền của mình! thu mua xe máy tại dakmil huyện dakmil tỉnh đăk nông 

Gọi Bán Xe