Xe máy đang chạy bị tắt máy đột ngột – nguyên nhân và cách giải quyếtNếu bạn đang sử dụng xe máy và gặp tình trạng đang đi xe thì bị tắt máy đột ngột thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Xe máy đang chạy bị tắt máy đột ngột – nguyên nhân và cách giải quyếtNếu bạn đang sử dụng xe máy và gặp tình trạng đang đi xe thì bị tắt máy đột ngột thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Xe máy đang chạy bị tắt máy đột ngột – nguyên nhân và cách giải quyết

Chiếc xe của bạn dù có là Honda “nồi đồng cối đá” thì sau một thời gian cũng khó tránh khỏi sự cố xe hay bị chết máy. Đây là một trong những sự cố rất phổ biến. Nếu chẳng may khi đi trên đường chiếc xe tay ga đang chạy bị tắt máy sẽ khiến cho người phía sau không kịp xử lý có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng. Vậy nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố xe hay bị tắt máy như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

xe-may-khong-de-duoc

Sự cố xe chết máy khi đang chạy mang lại rất nhiều bất tiện

Chúng tôi nhận được không ít phản hồi của người dùng là nhiều chiếc xe máy sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện tình trạng xe máy đang đi bị chết máy hoặc xe hay bị tắt máy mỗi khi dừng xe mà không phải do chế độ Idling Stop. Những chiếc xe hay chết máy thì sau đó xe đề khó nổ thậm chí xe máy không đề được, tiếng xe máy nổ không đều,… Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau cụ thể như:

Xe đang đi bị chết máy do cụm đánh lửa bị hỏng

Cụm đánh lửa hay cụm CDI (Capacitor Discharge Ignition), gồm có các bộ phận là bugi, mobin sườn và bộ chia điện. Khi khởi động xe, cuộn dây nguồn sản sinh dòng điện xoay chiều và nạp vào tụ điện. Vào cuối kỳ ép, tại thời điểm đánh lửa một cục nam châm sẽ quét qua cuộn dây tín hiệu vì vậy mà suất điện động xuất hiện điều khiển đánh lửa.

Lúc đó, tụ điện sẽ phóng điện qua mobin sườn khiến cho cuộn thứ cấp cảm ứng dòng điện để đưa đến bugi tạo lửa. Khi đó động cơ sẽ vận hành được. Chính vì vậy, nếu như chiếc xe đang chạy tự tắt máy thì có thể do hệ thống đánh lửa bị hỏng.

Cách khắc phục chính là phải thay mới cụm đánh lửa. Vì kỹ thuật khá phức tạp nên chúng ta nên đem xe đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp.

Xe hay tắt máy do bugi bị hỏng

Bugi là một bộ phận trong hệ thống đánh lửa, có vai trò vô cùng quan trọng đến quá trình khởi động xe. Bugi có nhiệm vụ tạo ra dòng điện giữa hai điện cực (cực bên nối mát và cực trung tâm). Dòng điện này có chức năng châm cháy hỗn hợp xăng – không khí bên trong buồng đốt giúp cho xe có thể khởi động được.

cach-khac-phuc-xe-may-kho-no

Cực bugi quá xa, bugi nhiều muội than

Tuy nhiên nếu như khe hở giữa các điện cực bugi quá lớn thì khiến cho dòng điện không thể tạo ra từ đó xe hay bị tắt máy không những thế còn khiến xe đề khó nổ.

Nếu nguyên nhân là đây thì chúng ta nên tháo bugi ra, sau đó gõ nhẹ lên phần điện cực cong để thu hẹp khoảng cách giữa hai điện cực. Khoảng cách hợp lý là khoảng nửa ly.

Ngoài ra, bugi của bạn quá cũ, bị nhiều muội than bám bẩn cũng khiến cho xe máy nổ không đều, xe hay bị tắt máy khi dừng. Cách sửa xe máy nếu như gặp sự cố này thì chúng ta cần thường xuyên vệ sinh bugi, tiến hành thay mới bugi khi xe đi được khoảng 15.000km dù xe vẫn chạy bình thường.

Bugi còn có một chiếc nắp được gọi là nắp chuột. Nếu nắp bị tuột ra cũng sẽ khiến cho bugi không thể bén lửa. Điều này khiến xe số hay bị chết máy dọc đường. Chúng ta chỉ cần cắm nắp chuột cho chắc là được.

Xe không khởi động được do xăng

Nếu như xăng của bạn bị lẫn nước thì cũng sẽ khiến cho xe bị chết máy, xe không đề được. Chúng ta xả bỏ lượng xăng cũ và bơm xăng mới là được.

xe-may-dang-di-bi-chet-may

Đi qua vùng nước sâu có thể khiến nước tràn vào xăng

Bên cạnh đó, chiếc xe của bạn cũng dễ bị tắt máy do thùng xăng, ống dẫn bị tắc. Biểu hiện của nguyên nhân này chính là xe sẽ giật giật rồi mới tắt máy. Khi đó chúng ta nên đến các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để súc rửa thùng xăng, ống xăng cũng như vòi phun xăng.

Trên nắp thùng xăng có một lỗ thông hơi. Nếu như lỗ này bị bít kín cũng khiến cho xe bị tắt máy. Khi đó chúng ta cần dùng kim nhọn để thông lỗ.

Xe máy bị thiếu nhớt khiến xe bị chết máy

Dấu hiệu xe bị thiếu nhớt chính là máy nhanh bị nóng, có âm thanh lạ khi vận hành do độ ma sát tăng cao,… Động cơ không được làm mát, nhiệt độ quá cao cũng khiến cho máy dễ bị chết máy.

dau-hieu-xe-thieu-nhot

Tiến hành thay nhớt định kỳ cho xe

Cách khắc phục chính là mua nhớt mới để thay cho xe. Thông thường xe đi từ 3000 – 4000km nên thay nhớt 1 lần.

Xupap bị kênh khiến cho xe máy bị yếu hơi, hay tắt máy

Xe máy thường có 1 bộ xupap là xupap nạp và xupap thải. Xupap nạp mở lối cho nhiên liệu đi vào xi lanh. Xupap thải mở đường giúp khí thải thoát ra ngoài. Chính vì vậy, nếu như xe bạn có nhiều muội than trong quá trình đốt cháy xăng thì chúng có thể rơi vào miệng xupap khiến chúng không thể đóng kín, bị kênh làm cho xe bị chết máy đột ngột.

Để kiểm tra sự cố này chúng ta tắt máy, tháo bugi, dùng ngón tay bịt kín lỗ bugi và tiến hành đạp máy vài lần. Nếu xe máy bị yếu hơi thì nguyên nhân đúng là do xupap bị kênh.

Cách sửa xe máy bị kênh xupap chinh là tháo bugi và đổ vào lỗ bugi một chút nhớt. Lắp lại như cũ và tiến hành đề máy khi đó nhớt sẽ mang các muội than ra ngoài.

>>Xem thêm: Hiện tượng lửng số False Neutral là gì? Các lưu ý cần biết

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục cơ bản đối với sự cố xe máy hay bị chết máy. Người dùng nên khắc phục sự cố nhanh chóng vì chúng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đăng tải 03/03/2018 15:56 – Oanh

Nếu bạn đang sử dụng xe máy và gặp tình trạng đang đi xe thì bị tắt máy đột ngột thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Là một trong những phương tiện phổ biến trên đường hiện nay, xe máy mang lại cho người dùng một phương tiện khá là tiện dụng và có mức giá phù hợp với thu nhập của người Việt Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, xe máy cũng có đôi lúc gặp trục trặc, đơn cử là tình trạng xe máy đang đi thì bị tắt máy đột ngột. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách giải quyết như thế nào? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

xe máy đang chạy bị tắt máy

xe máy đang chạy bị tắt máy nguyên nhân do đâu?

1. Xe máy tắt đột ngột do cụm CDI đánh lửa bị hỏng

Khắc phục: thay mới. Nên có một cụm CDI dự phòng. Để tránh bị tráo, Bạn nên nhờ thợ chạy dây để giấu cụm CDI ở một vị trí khác trong xe, khó lấy hơn.

2. Xe máy bị tắt máy đột ngột do khe hở của bugi quá lớn

Khắc phục: Tháo bugi ra và gõ nhẹ lên điện cực cong để thu hẹp khoảng cách giữa hai điện cực, khoảng nửa ly là vừa, đừng sát quá, sát quá cũng không tốt.

3. Xe máy tắt máy do Bugi quá cũ

Cách khắc phục: Nên thay bugi sau mỗi 15 000 km sử dụng, dù cảm thấy chạy vẫn tốt.

4. Xe máy bị tắt máy do nắp chụp bugi bị tuột không thể bắt lửa

Khắc phục: cắm lại cho chắc. Bạn lưu ý, ít người đánh giá đúng tầm quan trọng của nắp chụp bugi. Nó là sản phẩm công nghệ cao đấy. Điện trở của nguyên liệu làm nắp chụp bugi rất cao, mức tinh khiết rất đặc biệt. Xe chạy trong mưa mà chết máy là do ở chi tiết này.

5. Xe máy đang đi bị tắt máy có thể là do xú páp bị kênh làm máy hở mất sức nén

Bạn thường gặp trường hợp này khi đột nhiên chạy xe với tốc độ cao khác thường. Các muội cứng trong buồng đốt rơi ra chêm vào miệng xú páp làm nó không đóng kín được, máy chết đột ngột.

Cách kiểm tra: tháo bugi, tắt công tắc máy để tránh bị điện giật, dùng một ngón tay bịt kín lỗ bugi, đạp máy vài lần, nếu thấy hơi ép ra rất yếu là đúng bệnh.

Cách khắc phục: Bạn tháo bugi và tìm cách đổ vào trong lỗ bugi khoảng vài cc nhớt, lắp bugi lại như cũ rồi đề máy, nó sẽ nổ lại ngay vì nhớt sẽ tống vật cản ra ngoài.

6. Xe máy bị tắt máy do lược xăng bị kẹt do có nước trong xăng hoặc do lâu ngày cặn bẩn bám kín

Hiện tượng: xe chạy giật giật một lúc mới chết máy

Khắc phục tạm thời: Bạn lấy lược xăng ra, nhớ lưu ý chiều thuận, dùng miệng thổi theo chiều ngược lại để thông. Về nhà nhớ thay lược xăng mới.

7. Xe máy bị tắt máy đột ngột do thùng xăng và ống dẫn bị nghẹt

Hiện tượng cũng như trên, và khi Bạn tháo lược xăng không thấy xăng chảy ra.

Khắc phục: Bạn tìm đến chỗ vá bánh xe nhờ dùng khí nén thổi ngược từ ống dẫn lên thùng xăng, cũng có thể thổi bằng miệng.

Súc thùng xăng bằng cách dùng một ống hút để hút xăng trong thùng ra một vật đựng khác để ở vị trí thấp hơn bên ngoài. Trong khi xăng đang chảy, rê đầu ống qua lại dưới đáy thùng để các cặn bẩn bị hút ra theo.

Lọc xăng bằng vải trước khi đổ lại vào thùng. Còn ống dẫn, dùng ruột dây đồng hồ vận tốc (dây công tơ mét) luồn vào, vừa xoay vừa thụt, ống xăng sẽ thông.

8. Xe máy bị tắt máy do lỗ thông hơi trên nắp thùng xăng bị bít

Cách khắc phục: Bạn xoáy nắp thùng xăng ra, dùng kim nhọn thông lỗ. Bạn lưu ý, có loại nắp lỗ phía trên, có loại nắp lỗ bên dưới, loại có lỗ trên thường hay bị tắc hơn.

9. Xe máy bị tắt máy do thiếu nhớt nên máy nóng và khét

Kiểm tra: Bạn tháo que đo nhớt, lau sạch và cho vào lại, không vặn, lấy ra xem mức nhớt có đến tầm dấu vạch ở đầu cuối que không, nếu không thấy có nhớt bám là đúng bệnh.

Khắc phục: Không được cố cho xe nổ máy lúc này, dù rằng máy vẫn nổ được khi đã khá nguội. Bạn hãy nhờ người khác đi mua giúp cho bình nhớt. Bạn dựng xe trên chống đứng và châm thêm nhớt cho đến mức quy định, xác định bằng đầu que thăm nhớt.

Tin tức liên quan

Những lỗi thường gặp trên xe Honda Vision

Những lỗi thường gặp trên xe Honda Vision

 

Những lý do khiến bơm xăng xe máy bị “chết”

Những lý do khiến bơm xăng xe máy bị “chết”

 

15 thiết bị định vị xe máy siêu nhỏ kín đáo dùng chip GPS giá từ 1tr2

15 thiết bị định vị xe máy siêu nhỏ kín đáo dùng chip GPS giá từ 1tr2

 

4 nhóm đồ cần chuẩn bị khi đi phượt bằng xe máy?

4 nhóm đồ cần chuẩn bị khi đi phượt bằng xe máy?

 

2 cách lắp camera hành trình cho xe máy quay góc rộng, ít bị rung

2 cách lắp camera hành trình cho xe máy quay góc rộng, ít bị rung

 

10 bước lắp đặt định vị xe máy tiện lợi kín đáo nhất

10 bước lắp đặt định vị xe máy tiện lợi kín đáo nhất

 

Gọi Bán Xe