Giá làm lại máy xe wave alpha bao nhiêu tiền? Cách làm máy xe wave rsx tốt nhất

Giá làm lại máy xe wave alpha bao nhiêu tiền? Cách làm máy xe wave rsx tốt nhất

Nội Dung Câu Hỏi Trang?

Sửa xe Honda

Giá làm lại máy xe wave alpha bao nhiêu tiền? Cách làm máy xe wave rsx tốt nhất

Bộ hơi xe máy là nơi khởi nguồn sinh ra công suất cho xe chạy được, đồng thời giúp các hệ thống trên xe vận hành tốt. Theo thời gian bộ hơi cũng sẽ bị xuống cấp hoặc hư hỏng và cần làm lại. Vậy làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền?

làm lại hơi xe máyLàm lại hơi xe máy

Nội dung chính

 • Làm lại hơi xe máy là gì?
 • Làm lại hơi xe máy có phải bổ máy không?
 • Làm lại hơi xe máy có bền không?
 • Có nên làm lại hơi xe máy?
 • Khi nào phải làm lại hơi xe máy?
  • Xe máy ra khói trắng hoặc xe máy ra khói đen xanh
  • Xe chạy bị ì máy
  • Bộ hơi bị kêu quả piston
 • Làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền?
  • Trường hợp 1: Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền?
  • Trường hợp 2: Xe cần làm lại tổng thể bộ hơi
  • Trường hợp 3: Thay bộ hơi xe máy hoàn toàn mới
  • Lưu ý chi phí làm lại hơi xe máy có thể phát sinh
 • Địa chỉ làm lại xe máy hơi uy tín tại Hà Nội.

Làm lại hơi xe máy là gì?

Bộ hơi xe máy là một buồng kín có dung tích xác định, được gọi là dung tích xy lanh hay phân khối của xe, đây là nơi xảy ra các phản ứng cháy của hòa khí (xăng + không khí) để chuyển hóa hóa năng của xăng thành cơ năng để xe có thể chạy được.

Cấu tạo bộ hơi xe máy bao gồm xy lanh, piston, xéc măng, nắp trên của hơi là giàn cơ cấu phối khí với 2 van nạp và xả là 2 cây xuppap. Theo thời gian làm việc dưới áp lực lớn (có lúc lên đến 30-40 kG/cm2) và nhiệt độ cao (có lúc lên đến khoảng 2000 độ C) các chi tiết náy sẽ hao mòn và xuống cấp.
làm lại hơi xe máy là gìLàm lại hơi xe máy là gì?
Vậy làm hơi xe máy là gì? Làm lại hơi xe máy là sử dụng các biện pháp kỹ thuật để sửa chữa hoặc thay mới các bộ phận và chi tiết yếu kém, nhằm phục hồi khả năng làm kín và đưa bộ hơi về trạng thái làm việc như lúc mới.

Xem thêm video động cơ xe côn tay làm việc

Làm lại hơi xe máy có phải bổ máy không?

Theo quan niệm của kỹ thuật thì động cơ xe máy gồm có bộ trục khuỷu – thanh truyền, bộ hơi, cụm cơ cấu phối khí. Bộ trục khuỷu thanh truyền còn gọi là bộ biên. Bộ hơi theo ngôn từ miền Nam gọi là bộ nòng. Cụm cơ cấu phối khí còn được giới thợ sửa xe gọi nôm na là đầu bò, tiềng miền Nam gọi là bộ đầu nòng.
làm lại hơi xe máy có phải bổ máy khôngLàm lại hơi xe máy có phải bổ máy không?
Theo phân tích ở trên thì phần gốc của máy là bộ biên, bộ hơi là phần trên của máy. Vậy làm lại hơi xe máy có phải bổ máy không? Chắc chắn là phải mở 1 phần trên của máy, nói cách khác là bổ phần trên của máy.

Làm lại hơi xe máy có bền không?

Độ bền của hơi xe máy sau khi làm thường là khoảng từ 3 – 4 năm tùy theo từng trường hợp cụ thể, tùy theo điều kiện sử dụng cũng như tình trạng các bộ phận khác trên xe.

Khi bộ hơi hư hỏng thì việc làm lại hơi là bắt buộc để xe chạy ổn định, tuy nhiên việc mở máy để sửa chữa hoặc phương án làm thế nào thì cần sự cân nhắc và đánh giá kỹ của người thợ kỹ thuật có kinh nghiệm.
làm lại hơi xe máy có bền khôngĐộ bền khi làm lại hơi xe máy phụ thuộc vào kỹ thuật làm
Xe máy làm lại hơi có tốt không? Chất lượng và tuổi thọ của công việc kỹ thuật này phụ thuộc vào chất lượng phụ tùng sử dụng, đặc biệt là phụ thuộc vào tay nghề và sự tỷ mỷ cẩn thận của người thợ doa hơi, thợ lắp ráp.

Các trường hợp làm lại hơi xe máy mà có làm cả bộ biên, ép biên và làm cả bộ quy lát thì vai trò của người thợ càng mang tính quyết định rất lớn đến độ bền của bộ hơi làm lại.

Có nên làm lại hơi xe máy?

Làm lại hơi xe máy có tác dụng gì? Làm lại hơi là sửa chữa khắc phục 1 phần của máy khi chúng bị hư hỏng hoặc yếu kém. Khá nhiều người dùng từ ‘bổ máy’ nghe khiến ta có cảm giác ác cảm, nghe như phá máy, tuy nhiên khi một phần của máy đã hỏng thì việc mở ra để sửa chữa khắc phục là việc bắt buộc phải làm nếu bạn muốn xe sử dụng được bình thường.

Mặt khác khi bộ hơi hỏng hoặc yếu kém thì dễ dẫn đến hỏng lây lan sang cụm gốc máy là bộ biên. Bộ hơi kém thì cũng dễ dẫn đến một số các hư hỏng lan truyền khác.

Vậy việc làm lại hơi xe máy chắc chắn có tác dụng tốt, cải thiện và phục hồi công suất động cơ trong các trường hợp bộ hơi bị hỏng hoặc yếu kém.
có nên làm lại hơi xe máyLàm lại hơi là bắt buộc khi bộ hơi bị hỏng
Để biết chính xác làm lại hơi xe máy hết bao nhiêu tiền, bạn hãy xem tiếp các thông tin tổng hợp ở các phần sau của bài viết.

Khi nào phải làm lại hơi xe máy?

Chúng tôi xin liệt kê ra 3 trường hợp thường gặp cần làm lại hơi xe máy để bạn tham khảo như sau :

Xe máy ra khói trắng hoặc xe máy ra khói đen xanh

Khi xe máy hao nhớt là bộ hơi kém, nguyên nhân thường gặp là do nòng xi lanh mòn và bộ xéc măng mòn dẫn đến hiện tượng được gọi là hở bạc xe máy. Một số trường hợp do cả phớt ghit xuppap bị hở. Biểu hiện rõ nhất là xe máy bị ra khói trắng hoặc khói xanh.
xe máy ra khói đenXe máy ra khói đen
Trường hợp này được gọi nôm na là xe bị ăn dầu, cách chữa xe máy ăn dầu sẽ được thực hiện theo tình trạng thực tế của động cơ. Các trường hợp nhẹ thì chỉ cần thay bạc xe máy (thay xéc măng). Các trường hợp nặng hơn sẽ cần thay cả xéc măng, piston và doa lại xy lanh.

Xe chạy bị ì máy

Hiện tượng xe máy bị ì có nhiều nguyên nhân, có thể do 2 nguyên nhân đó là do bộ hơi hoặc do bộ ly hợp (nồi, côn).

Bộ hơi là nơi sản sinh ra công suất, nếu hơi kém thì đương nhiên công suất độn cơ phát ra kém, không chuyển đổi hóa năng của xăng thành cơ năng được nhiều, đương nhiên xe chạy sẽ bị ỳ. Việc cần làm là sửa chữa hoặc thay mới bộ hơi.

Khi bộ hơi khỏe, phát công suất mạnh nhưng bộ ly hợp bị trượt thì công suất đó cũng không chuyển về bánh sau được khỏe thì đương nhiên xe cũng ỳ.
xe chạy bị ì máyLàm hơi khi xe chạy bị ì máy

Bộ hơi bị kêu quả piston

Quả piston là 1 phần của bộ hơi, còn được gọi là quả nén khi quả piston mòn hoặc kém thì đương nhiên bộ hơi sẽ làm việc không tốt.

Rất nhiều trường hợp xe quên không thay nhớt động cơ hoặc thay phải nhớt kém chất lượng dẫn đến các bề mặt làm việc không được bôi trơn, bề mặt làm việc bị phá hủy hoặc bó kẹt. Các trường hợp này đều dẫn đến piston và nòng xy lanh bị cào xước hoặc bí kẹt.
piston xe may gia bao nhieuThay piston xe máy khi bị kêu
Việc cần làm với các trường hợp này là thay piston xe may, thay xéc măng, doa lại hơi. Hoặc nhiều trường hợp cần thay mới cả bộ hơi.

Ngoài ra cần lưu ý thêm với bộ biên với các trường hợp máy kêu, thông thường sẽ cần làm lại cả cụm phối khí và bộ biên.

Làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền?

Chi phí làm lại cả bộ hơi xe số dự kiến 850.000 VNĐ, làm hơi xe tay ga phổ thông Honda giá là 1.200.000 VNĐ. Chi phí làm lại hơi xe côn tay và xe phân khối lớn từ 2.500.000 trở lên.

Giá thay mới cả bộ hơi xe số dự kiến 1.450.000 VNĐ, Giá thay mới bộ hơi xe ga dự kiến 1.600.000 VNĐ. Giá thay cả bộ hơi xe côn tay hoặc PKL sẽ tùy theo từng xe.

Giá tiền làm lại hơi xe máy chính xác sẽ được xác định tùy theo tình trạng của động cơ và phương án sửa chữa, vậy làm lại hơi xe máy hết bao nhiêu tiền?. Cụ thể hơn chúng tôi xin đưa ra một số trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền?

Xe máy bị hở bạc (xéc măng) là cần phải thay bạc mới nếu như quả piston và nòng xy lanh còn tốt. Vậy xe bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền?

Chi phí thay bạc xe số dự kiến 350.000 VNĐ. Chi phí thay bạc xe máy tay ga phổ thông dự kiến 450.000 VNĐ. Chi phí thay bạc của dòng xe Honda Sh dự kiến 650.000 VNĐ
xe bị hở bạc sửa bao nhiêu tiềnThay bạc khi xe bị hở bạc

Trường hợp 2: Xe cần làm lại tổng thể bộ hơi

Đây là trường hợp bộ hơi cần thay mới quả piston, bạc máy (xéc măng), doa lại nòng xy lanh. Vậy làm lại hơi xe máy giá bao nhiêu?

Đầu tiên cần xác định chi phí thay piston xe may gia bao nhieu? Thông thường chi phí thay piston là khoảng 250.000 – 650.000 VNĐ với các dòng xe tay ga và xe số phổ thông.
thay piston xe mayThay piston va bac xe may
Chi phí doa hơi các xe dao động khoảng 180.000 – 250.000 VNĐ

Như vậy chi phí để làm lại hơi sẽ là 850.000 VNĐ nếu tính cả công thợ kỹ thuật,  giá cho xe tay ga sẽ là khoảng 1.200.00 VNĐ.

Trường hợp 3: Thay bộ hơi xe máy hoàn toàn mới

Đây là phương pháp thay mới hoàn toàn cả quả piston, bạc, xy lanh. Nòng xy lanh mới chính hãng có bề mặt làm việc gia công nhiệt luyện có độ bóng và độ cứng cao, thay mới hoàn  toàn thì chắc chắn sẽ đảm bảo tốt cho bộ hơi làm việc tốt sau khi lắp ráp.

Giá thay mới hoàn toàn bộ hơi đương nhiên sẽ cao hơn là sửa chữa phục hồi lại. Giá cụ thể đã được ghi ở phần trên.
bộ hơi xe máyBộ hơi xe máy

Lưu ý chi phí làm lại hơi xe máy có thể phát sinh

Làm lại hơi là công việc kỹ thuật phức tạp, thông thường sẽ phải thêm các chi phí phụ như dầu máy, gioăng phớt máy, gioăng mặt quy lát, phớt ghit  xuppap, lọc nhớt…

Chi phí công kỹ thuật trong các trường hợp các bộ phận bị bó kẹt, ốc bị gãy, thanh tỳ cam gãy…

Xem video hoạt động của động cơ xe ga

Địa chỉ làm lại xe máy hơi uy tín tại Hà Nội.

Kỹ thuật làm hơi xe máy ngày nay khá phổ biến và nhiều nơi làm được, tuy nhiên lại ít nơi sử dụng chuẩn phụ tùng thay thế chính hãng khi làm hơi, tay nghề của người thợ lên phương án và người thợ kỹ thuật tháo lắp thì khác nhau.

Các câu lạc bộ xe số, câu lạc bộ xe tay ga và xe côn tay lựa chọn Mototech là nơi sửa xe và làm lại máy. Qua nhiều năm phục vụ sửa chữa xe máy chuyên sâu và làm máy cho hàng nghìn khách hàng tại Hà Nội, phục vụ nhiều doanh nghiệp và các câu lạc bộ xe.

Nếu bạn thắc mắc làm lại hơi xe máy có bền không thì bạn hoàn toàn yên tâm khi đến Mototech, đủ trang thiết bị kỹ thuật và đội ngũ thợ kỹ thuật chuyên môn sâu. Đảm bảo đáp ứng tốt cho mọi yêu cầu về chất lượng kỹ thuật chữa chữa máy móc.
Mototech làm lại xe máy hơi uy tínMototech là trung tâm kỹ thuật xe máy chuyên sâu
100% các xe làm lại máy tại Mototech đều được hỗ trợ bảo dưỡng và căn chỉnh toàn bộ xe, hỗ trợ bảo trì các bộ phận  để xe của bạn vận hành tốt hơn.

Chúng tôi vừa giải đáp giúp bạn câu hỏi làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền? đồng thời bài viết cũng cung cấp đầy đủ các thông tin thiết thực nhất liên quan đến làm hơi xe máy.

Bạn đang có nhu cầu làm lại máy xe wave nhưng chưa biết phương pháp chính xác và giá cả như thế nào? Bài viết này https://xemayhonda.net/ sẽ hướng dẫn bạn làm máy xe các dòng wave cũng như giá làm lại máy xe wave là bao nhiêu.

Làm lại máy xe wave

 làm lại máy xe wave như thế nàoCách hơi xe wave chuyên nghiệp
Làm lại máy xe wave như thế nào chắc hẳn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng xe máy. Thông thường khi muốn làm lại xe, sửa chữa xe máy bị hư hỏng thì chúng ta đều tìm đến các cửa hàng chuyên làm máy xe wave rs. Bởi ở đây có đầy đủ dụng cụ làm lại máy xe wave rsx. Bên cạnh đó thợ sửa xe cũng có cách làm hơi xe máy wave đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn khi xe vận hành.
làm máy xe wave 110 giá bao nhiêuCó thể tự làm máy xe wave 110 hay không?
Tuy nhiên có nhiều người lại chọn cách tự làm lại máy xe wave 110. Khi bạn quyết định tự mình làm thì phải nắm kỹ thao tác kỹ thuật để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe. Làm lại máy xe wave alpha cũng không quá phức tạp nếu bạn nắm được các bước thực hiện. Sau đây là hướng dẫn cách làm máy xe wave độ bạn có thể tham khảo.
cách làm hơi xe máy waveHướng dẫn tự làm máy xe wave chính xác nhất

Cách làm máy xe wave

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị bình xăng con, từ 100 đến 175 phân khối theo nhu cầu sử dụng. Sau đó bạn dùng 1 cây cam và 1 bánh xẻ cam (cốt cam này có nhiệm vụ cũng không kém bình xăng con). Nếu muốn xe chạy nhẹ thì dùng cam từ 7,5 ly trở xuống, đừng nên lên quá cao sẽ mang lại tác dụng ngược.

Cách làm máy xe wave tiếp theo là phải làm nồi, sử dụng bố nồi càng tốt thì sức kéo xe càng mạnh. Việc làm nồi này thì ra tiệm sửa xe là tốt nhất vì họ có đầy đủ dụng cụ và biết cách làm. Cái này bạn không nên tự làm vì không chắc chắn và không đảm bảo được độ an toàn nhé.
làm lại máy xe wave rsxCần chuẩn bị đầy đủ phụ tùng và linh kiện để làm máy xe wave
Ngoài ra khi chạy xe wave nhiều người cũng làm lại hơi xe. Việc này giúp xe chạy mượt và êm hơn, tăng trải nghiệm khi xe vận hành trên đường và tốc độ khi xe di chuyển.

Làm lại máy xe wave hết bao nhiêu tiền?

làm lại máy xe wave hết bao nhiêu tiềnLựa chọn linh kiện chính hãng giúp nâng cao trải nghiệm khi xe chạy
Sau khi đã biết làm máy xe wave như thế nào thì chắc hẳn thắc mắc tiếp theo của các bạn sẽ là làm nồi xe máy wave giá bao nhiêu, làm lại hơi xe máy wave hết bao nhiêu tiền, v…v…. Về phần mức giá thì chúng ta sẽ có từng mức ứng với nhu cầu của bạn.

Làm máy xe Wave 110

làm nồi xe máy wave giá bao nhiêuMuốn làm lại máy xe wave rsx thì cần bao nhiêu tiền?
Làm máy xe wave 110 giá bao nhiêu? Nếu bạn đang sở hữu một con wave 110 và muốn làm lại máy. Thì nên dự trù tỷ lệ máy cần làm và các linh kiện cần sử dụng. Việc làm máy xe wave không nhất thiết là thay mới toàn bộ máy xe mà có thể sửa chữa máy cũ. Nâng cấp thêm rồi đưa vào sử dụng lại như thường. Cái này bạn phải dựa vào chất lượng phụ tùng, tuổi thọ của linh kiện để quyết định. Nếu biết cách chọn lựa chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ khi làm máy xe wave.

Làm máy xe wave alpha

làm lại máy xe wave alpha bao nhiêu tiềnGiá phụ tùng chính hãng đắt hơn nhưng đảm bảo chất lượng
Làm máy xe wave alpha bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phụ tùng xe mà bạn chọn. Hiện nay trên thị trường có nhiều phụ tùng rởm giá chỉ vài chục đến vài trăm nghìn. Khi nghe mức giá này nhiều người nghĩ rằng đây là giá tốt nhưng thực chất không phải như vậy. Bạn chọn phụ tùng loại này thay vào xe sẽ làm giảm năng suất vận hành của động cơ xe. Không những vậy tuổi thọ của những linh kiện dởm thường ngắn. Nên sẽ phát sinh nhiều chi phí để thay mới.

Làm máy xe wave rsx 110

làm máy xe wave rsx 110 giá bao nhiêuCó cần thiết làm lại máy xe wave?
Vì vậy làm máy xe wave rsx 110 giá bao nhiêu là hợp lý? Cách tốt nhất là bạn chọn lựa phụ tùng và linh kiện xe chính hãng ngay từ đầu. Để tiết kiệm chi phí một cách lâu dài. Giá linh kiện chính hãng thường mắc hơn hàng nhái nhưng chất lượng lại được đảm bảo. Bạn có thể yên tâm khi thay vào xe thì chúng hoạt động tốt, không bị hư hỏng. Giá trung bình để làm máy xe wave dao động từ 800.000 đồng  – 1.000.000 đồng. Tùy theo mức độ sửa chữa. Nhưng với mức giá này thì khá ổn và đảm bảo độ bền khi bạn sử dụng.
làm lại hơi xe máy wave hết bao nhiêu tiềnChọn lựa tiệm sửa xe uy tín
Một yếu tố quan trọng không kém ảnh hưởng đến giá làm lại máy xe wave. Chính là độ trung thực của chủ tiệm. Một cửa hàng làm ăn có uy tín và chất lượng. Luôn cung cấp máy móc chính hãng, đúng giá tiền, đúng chất lượng. Vì vậy hãy lựa chọn nơi sửa xe uy tín để không mất tiền oan bạn nhé.

Địa chỉ làm máy xe Wave tại Hà Nội

Cơ sở 1: Mototech Kim Ngưu

 • Địa chỉ: 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 02466847601

Cơ sở 2: Mototech Trung Văn

 • Địa chỉ: 64 Trung Văn (đối diện 257 Trung Văn) – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: 02466847602

Cơ sở 3: Mototech Nguyễn Khang

 • Địa chỉ: Số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang (Thẳng cầu Yên Hòa vào 100m)
 • Điện thoại: 02437824879

Cơ sở 4: Mototech Đê La Thành

 • Địa chỉ: Số 89B Dốc Bệnh Viện Phụ Sản(929 Đê La Thành)
 • Điện thoại: 02466847603

Cơ sở 5: Mototech Phạm Văn Đồng

 • Địa chỉ: Số 153 Phạm Văn Đồng, Hà Nội(gần đầu đường Xuân Đỉnh)
 • Điện thoại: 0984557937

Cơ sở 6: Mototech Hoàng Ngân

 • Địa chỉ: 36 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0984557937

Việc làm máy xe wave giúp xe chạy bốc hơn nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn độ xe như thế. Vì không an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh khi di chuyển trên đường. Chỉ cần sửa chữa để xe vận hành tốt, mang lại trải nghiệm di chuyển êm mượt là tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm nồi xe wave. Làm nồi xe wave giá bao nhiêu?

Share on Twitter Share on Facebook Share on Google+

You May Also Like

làm nồi độ xe wave

Làm nồi xe Wave 110 giá bao nhiêu? Cách làm nồi xe Wave RSX 110

củ đề xe máy wave alpha

Giá củ đề xe máy Wave RSX bao nhiêu? Địa chỉ thay củ đề xe Wave Alpha và RSX uy tín

chỉnh nồi xe wave

Hướng dẫn cách làm nồi xe wave. Làm nồi xe wave giá bao nhiêu?

bọc yên xe wave s 110

Bọc yên xe honda wave chính hãng

Làm máy xe Dream ở đâu và hết bao nhiêu tiền

Tóm tắt nội dung

 • Khi nào cần làm lại máy cho xe Dream và xe Honda Wave ?
 • Làm lại máy xe dream hết bao nhiêu tiền?
  • Làm đầu bò cho xe máy Dream:
  • Làm lại hơi cho xe Dream và xe Wave:
  • Làm biên cho xe Dream và Wave:
 • Làm máy cho xe Dream và Wave ở đâu?

Làm máy xe Dream và xe Wave là công việc phức tạp, nhằm phục hồi công suất động cơ cho dòng xe Dream huyền thoại, một công việc mà người thợ Mototech làm hàng ngày. Hàng năm chúng tôi phục hồi công suất động cơ cho hàng trăm chiếc xe Dream Wave. Người thợ sửa xe máy sẽ làm gì khi mở động cơ xe của bạn ra để sửa chữa phục hồi?

làm máy xe dreamLàm máy xe Dream

 

>> Dịch vụ cứu hộ xe máy Mototech

>> Các hãng lốp xe máy tốt nhất thế giới

>> Làm nồi xe máy giá bao nhiêu?

Khi nào cần làm lại máy cho xe Dream và xe Honda Wave ?

Động cơ xe Dream Wave nói riêng, động cơ xe số nói chung chia nhỏ làm 5 phần chính: Đầu bò, Bộ hơi, Biên, Bộ côn, Bộ số. Cách chia này phù hợp với các phần khi làm máy.

Làm máy xe Dream và xe Wave là làm gì? Khi nào cần làm máy? Khi động cơ xe Dream bị hư hỏng ở 5 phần trên thì ta cần làm máy, có thể hỏng phần nào thì ta làm phần đó. Làm máy chính là công việc phục hồi lại trạng thái làm việc bình thường của các bộ phận trong máy.

Cách làm máy xe dream cũng cần căn cứ vào mức độ hỏng hóc của các bộ phận trên để tiến hành. Về cơ bản theo hướng dẫn làm lại máy xe dream của các quản lý kỹ thuật tại Mototech thì người thợ cần được làm bởi người thợ có tay nghề vững, đánh giá chính xác mức độ hỏng hỏng và triển khai làm sát với thực tế nhất.

Làm lại máy xe dream hết bao nhiêu tiền?

Biểu hiện của động cơ xe Dream bị hỏng và cần làm lại đó là: Động cơ bị kêu to bất thường, động cơ bị hao dầu máy, ống xả có nhiều khói xanh hoặc khói trắng, động cơ bị tụt hơi không khởi động được.

Giá làm lại máy xe dream và xe Wave phụ thuộc vào mức độ hỏng hóc và mức độ cần làm, về cơ bản làm máy dream thái và Dream Việt là như nhau.

Cụ thể giá làm máy xe dream thường là khoảng 1.500.000 VNĐ khi không làm phần biên, 2.000.000 VNĐ nếu làm cả biên. Giá làm tổng thành máy thường là 2.800.000 VNĐ.

Làm đầu bò cho xe máy Dream:

Đầu bò là phần cao nhất của động cơ, trong đó chứa cơ cấu phối khí: Trục cam, cò mổ, xuppap, xích cam. Các chi tiết này theo thời gian làm việc lâu dài sẽ kém đi, một số trường hợp sẽ bị hỏng nếu không có dầu bôi trơn hoặc dầu bôi trơn kém chất lượng.

Thường xuyên hỏng nhất là Xích cam, xuppap, bi trục cam, trục cam + cò mổ. Khi các bộ phận này hỏng sẽ phát ra tiếng ồn khó chịu, thậm chí tiếng ồn rất lớn. Các chi tiết này hỏng chủ yếu do vấn đề dầu nhớt kém hoặc bơm dầu không lên.

Làm lại hơi cho xe Dream và xe Wave:

Làm hơi xe dream là phương án phục hồi các chi tiết yếu kém và công suất của bộ hơi xe dream. Theo thời gian sử dụng thì bộ hơi xe dream và xe wave sẽ xuống cấp và làm xe yếu đi, việc cần làm là phục hồi khả năng nén của bộ hơi để động cơ phát được công suất tốt hơn. Để biết làm lại hơi xe máy dream hết bao nhiêu tiền, bạn vui lòng xem tiếp thông tin ngay dưới.

Bộ hơi là phần nằm ngay dưới đầu bò, cùng với phần đầu bò tạo thành buồng đốt của động cơ, là nơi diễn ra các phản ứng cháy nhiên liệu và sinh công suất cho xe làm việc. Bộ hơi bao gồm Piston, xéc măng, xy lanh. Bộ hơi thường bị khói ăn dầu do xéc măng kém, bị kêu do piton bị lỏng hoặc bề mặt làm việc piston bị phá huỷ, các trường hợp này thì cần làm lại hơi.

Nếu hơi là nguyên bản code 0 thì ta sẽ sử dụng biện pháp doa xy lanh + thay Piston + Thay xéc măng, Nếu hơi code 3 hoặc code 4 thì đóng lại nòng xy lanh + thay Piton + Thay xéc măng. Chất lượng Piston và xéc măng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của bộ hơi sau khi làm, hiện nay MotoTech sử dụng chủ yếu là Piston và Xéc măng của hãng Honda hoặc của hãng IKT nhập khẩu từ Nhật Bản nên chất lượng được đảm bảo.

Làm lại hơi xe dream hết bao nhiêu tiền? giá làm lại hơi xe dream bao gồm chi phí thay xéc măng (bạc), chi phí thay piston, chi phí doa hơi, các chi phí về gioăng phớt và dầu máy. Thông thường giá làm lại hơi xe dream thường giao động khoảng từ 750k-1.300k tùy từng động cơ và phương án làm.

làm hơi xe máy wave hết bao nhiêu tiền? chi phí giá làm lại hơi xe máy wave về cơ bản cũng giống với làm hơi xe dream. Tuy nhiên với các dòng xe wave 110 thế hệ mới có thể sử dụng loại piston và xéc măng khác nhau nên cũng có thể dẫn đến chi phí khác nhau. Chi phí có thể cao hơn xe dream từ 200-500k tùy từng xe và đời xe.

làm hơi xe dreamLàm hơi xe Dream

Làm biên cho xe Dream và Wave:

Biên bao gồm trục khuỷu, tay biên, bi cơ… Các dạng hỏng của biên không nhiều: Tay biên dơ, Bi cơ sôi, lột biên. Các trường hợp này thì ép lại biên và thay bi cơ, một số ít các trường hợp bị lột bạc biên thì cần thay cả tay biên.

làm biên xe dreamLàm biên xe Dream

 

Làm lại bộ số cho xe Dream:

Bao gồm các bánh răng số truyền chuyển động, giúp sang số tạo ra các tỷ số truyền khác nhau để xe chạy. Bộ bánh răng số thì rất ít khi bị hỏng, nên hầu như không bao giờ phải làm lại.

Một số trường hợp bộ bánh răng số và bộ bi sẽ kém, gây tiếng ồn khó chịu nếu dầu mỡ kém.

Làm nồi (côn) xe Dream và xe wave:

Bộ nồi (ly hợp) chịu trách nhiệm truyền và cắt mô men về bánh sau. Đây là phần cũng thường xuyên bị kém hoặc bị hỏng. Khi động cơ cứ gào lên mà xe không chịu chạy thì đó là dấu hiệu rõ nhất của bộ côn đã xuống cấp và cần làm lại. vậy làm lại côn xe dream hết bao nhiêu tiền?

làm côn xe dream

Làm côn xe Dream

 

Chuông côn bị mòn

Chuông côn xe Dream bị mòn

 

Các chi tiết trong bộ nồi nhanh xuống cấp bao gồm lá côn, búa côn, chuông côn. Một số xe Dream còn hay bị lỏng giảm giật côn, hú côn… Với mỗi trường hợp ta có cách xử lý khác nhau. Phần lớn các xe làm côn thì chỉ có thay lá côn, búa côn, có thể thêm chuông côn nếu chuông côn mòn nhiều quá.

Làm nồi xe dream giá bao nhiêu? Giá làm nối xe dream thái và dream việt là như nhau. Cách làm nồi xe dream được chia thành nhiều mức độ tùy theo mức độ hỏng của bộ nồi. Chi phí thay bố nồi (lá côn) xe dream là 285k. Khá nhiều xe có mức độ hỏng cao hơn, có thể cần thay cả bố 3 càng (búa côn) và chuông nồi, khi đó chi phí làm nồi có thể lên đến 700-800k.

Bộ nồi xe Dream thái là cụm ly hợp bao gồm đầy đủ các chi tiết, ngày nay được rất nhiều người trong giới chơi xe săn lùng bộ sản phẩm này. Khi bạn thay cả bộ côn xe dream thái chính hãng thì xe của bạn sẽ được đảm bảo khả năng đồng bộ và vận hành tốt hơn.

Làm máy cho xe Dream và Wave ở đâu?

Làm máy xe Dream là công việc phức tạp, đòi hỏi thợ có tay nghề sâu, chuyên môn vững, vì vậy cần chọn những trung tâm kỹ thuật có thợ cứng, dụng cụ thiết bị đầy đủ, phụ tùng chất lượng, đặc biệt là phải cam kết bảo hành động cơ hoạt động tốt sau khi làm lại, chế độ bảo hành ít nhất 06 tháng.

Piston và Xéc măng nhất thiết phải sử dụng loại tiêu chuẩn chính hãng, có thể sử dụng sản phẩm của Sông Công, IKT Nhật Bản, hoặc hàng Thái Lan.

Lá côn và búa côn xe Dream thì nhất thiết phải sử dụng FCC (FCC là nhà cung cấp côn cho Honda)

Dầu máy sau khi làm máy nên sử dụng các loại dầu nhớt chất lượng, có tính tẩy rửa cao giúp làm sạch động cơ tốt hơn.

Là một dòng xe được rất nhiều người ưa chuộng, Dream Thái Lan, Dream Việt nam vẫn tồn tại rất nhiều. Việc làm lại máy xe Dream là việc làm thường xuyên của người thợ Mototech.

xe dream làm máy tại Mototechxe dream làm máy tại Mototech

 

Việc làm lại máy cho xe Dream đòi hỏi người thợ có tay nghề vững và có chiều sâu kỹ thuật tốt. Từ khâu khám bệnh, tháo rã máy, vệ sinh các chi tiết đến khâu lắp ráp cần tỷ mỷ và chính xác. Các tiền bối có câu “Nhất đồ, nhì nghề”. Phụ tùng MotoTech là rất tốt, Dụng cụ MotoTech cũng tiêu chuẩn, là một trong những trung tâm có dụng cụ tốt nhất tại Hà Nội. Phụ tùng tốt, dụng cụ tốt, nhưng tay nghề người thợ cũng phải tốt thì mới đảm bảo chất lượng máy sau khi làm, tại MotoTech đội ngũ thợ có chiều sâu, đủ sức đáp ứng mọi yêu cầu về dịch vụ.

Bạn có thể yên tâm khi làm lại máy xe Dream và các dòng xe máy khác tại Mototech, chúng tôi có đủ các yếu tố để phục hồi tốt công suất động cơ xe Dream của bạn: Đội ngũ nhân lực tốt, phụ tùng cao cấp, dụng cụ đầy đủ, chế độ bảo hành tiêu chuẩn và trách nhiệm dài hạn.

Làm lại máy xe wave giá bao nhiêu

09/09/2017

Đối với nhiều người thì việc làm lại máy xe là cách để có thể sở hữu lại cảm giác xe đi bốc như mới khi không có điều kiện kinh tế để đổi xe khác. Tuy nhiên, một vấn đề muôn thuở luôn được đặt ra chính là làm lại máy xe wave giá bao nhiêu và nó có thể đảm bảo chất lượng hay không.

Rất khó để có thể đưa ra một mức giá chính xác khi đặt ra câu hỏi làm lại máy xe wave giá bao nhiêu bởi giá thành của việc làm lại máy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn cần lưu ý.

1. Tỉ lệ máy cần làm lại

Việc làm lại máy không nhất thiết là phải thay mới hoàn toàn tất cả các phụ tùng của phần máy xe. Bạn còn phải tùy vào tuổi thọ, độ bền của từng bộ phận để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm nhất. Nếu bộ phận nào còn có thể dùng được tốt thì bạn chỉ nên báo thợ bảo dưỡng lại cho mới hơn. Riêng đối với những bộ phận bị xuống cấp nhiều, làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy xe thì bạn cũng không nên tiếc tiền thay mới nó.

làm nồi xe wave

Máy đã được làm lại mới

2. Chất lượng của phụ tùng

Không riêng gì việc thay máy xe mà bất cứ điều gì giá cả cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng sản phẩm. Một phép tính so sánh rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được là nếu như bạn thay bộ máy xe với các phụ tùng cao cấp, chính hãng thì giá thành của nó sẽ cao hơn nhiều so với việc bạn thay những đồ kém chất lượng,hàng giả, hàng nhái.

Và tất nhiên thì ông bà xưa đã có câu là đắt sắt ra miếng. Đồ tốt, chất lượng cao thì có độ bền dài lâu và máy xe hoạt động tốt hơn, xe chạy êm hơn, bốc hơn so với những loại đồ được làm giả, làm nhái. Nó không chỉ kém chất lượng, nhanh hư hỏng mà còn dễ gây nguy hiểm cho bạn khi sử dụng xe nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn biết làm lại máy xe wave giá bao nhiêu thì bạn nên cân nhắc đến chất lượng của phụ tùng thay thế.

làm nồi xe máy

Nồi xe đang được làm mới

3. Độ trung thực của thợ sửa xe

Đây là một yếu tố không nhỏ góp phần quyết định đến giá thành trong việc làm máy xe của bạn. Nếu bạn may mắn gặp người thợ trung thực thì bạn chỉ cần thay những gì nên thay, bảo dưỡng những gì nên bảo dưỡng. Còn nếu không may bạn gặp phải người thợ sử dụng mánh khóe thì không những bạn sẽ phải thay toàn bộ máy xe mà còn phải trả tiền với giá cao để mua những phụ tùng kém chất lượng được đội lốt là hàng chính hãng theo lời giới thiệu của chủ tiệm nữa đấy.

làm nồi xe máy

Độ tin cạy cảu thợ rất cần thiết

Vì vậy, để có thể đảm bảo bạn chỉ trả mức giá đúng với những gì mình thay và đảm bảo chất lượng máy sau khi làm lại thì bạn nên lựa chọn tiệm sửa xe máy uy tín. Tốt nhất thì bạn nên đến các trung tâm hay cửa hàng lớn để được hỗ trợ.

Có thể nói là vấn đề làm lại máy xe wave giá bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào những yếu tố liên quan được nếu trên đây. Nếu bạn biết cách lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để làm lại máy thì mức giá bạn trả sẽ phù hợp với những gì bạn nhận được.

làm lại hơi xe máy hết bao nhiêu tiền

Bộ hơi xe máy là một trong những bộ phận khởi sinh ra công suất giúp cho xe chạy được. Đồng thời đây cũng là một trong những bộ phận giúp cho xe được vận hành tốt hơn. Theo thời gian thì bộ hơi của xe máy chúng ta sẽ bị xuống cấp hoặc hư hỏng.  Đây là thời điểm bắt buộc chúng ta phải làm lại hơi xe máy. Để giúp cho bạn đọc có thể trả lời được câu hỏi có nên làm lại hơi xe máy hay không? Làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền? Một vài thông tin chia sẻ của xetaygahonda.com về các câu hỏi liên quan sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết sau đây.
làm lại hơi xe máyLàm lại hơi xe máy để giúp xe vận hành tốt hơn

Table of Contents

 • Có nên làm lại hơi xe máy?
  • Làm lại hơi xe máy là gì?
  • Làm lại hơi xe máy có bền không?
 • Làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền?
  • Làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền? Bạn có thể tham khảo bảng giá sau
  • Làm lại hơi xe máy thay mới cả bộ hơi mất bao nhiêu tiền?
 • Địa chỉ làm lại hơi xe máy uy tín Hà Nội

Có nên làm lại hơi xe máy?

Làm lại hơi xe máy là gì?

Bộ hơi của xe máy được hiểu là một buồng kín có dung tích xác định. Người ta thường gọi là dung tích xi lanh hoặc là phân phối của xe. Nơi đây sẽ diễn ra phản ứng cháy của xăng và không khí để cung cấp năng lượng cho xe hoạt động.

Làm lại hơi xe máy là gì? Đây là một trong những biện pháp kỹ thuật để sửa chữa và thay mới các bộ phận hoặc chi tiết yếu kém. Mục đích là để phục hồi và đưa bộ hơi về trạng thái làm việc như ban đầu.

Làm lại hơi xe máy có bền không?

Xe máy làm lại hơi có độ bền dao động từ 3 đến 4 năm. Điều này còn tùy thuộc vào từng điều kiện cụ thể cũng như tình trạng các bộ phận trên xe. Khi xe của chúng ta bị hư hỏng và bắt buộc phải làm lại bộ hơi để chạy ổn định. Thì chúng ta nên cân nhắc và đánh giá về kinh nghiệm của người thợ trước khi đưa ra phương án sửa chữa.

Làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền?

Làm lại hơi xe máy hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm? Bởi nhiều bạn cho rằng việc làm lại hơi xe máy tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên việc chúng ta làm lại hơi xe máy có chi phí sẽ khác nhau ở các dòng xe. Làm lại hơi xe máy của dòng xe số giá rẻ nhất, kế đến phải chạy đến là xe tay ga và cuối cùng là dòng xe côn tay.
xe máy làm lại hơiLàm lại hơi xe máy có độ bền từ 3 đến 4 năm

Làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền? Bạn có thể tham khảo bảng giá sau

 • Làm lại hơi xe số: 850.000 đồng
 • Làm lại hơi xe tay ga: 1.200.000 đồng
 • Làm lại hơi xe côn tay và phân khối lớn: 2.500.000 đồng

Làm lại hơi xe máy thay mới cả bộ hơi mất bao nhiêu tiền?

 • Xe số: 1.450.000 đồng
 • Xe tay ga: 1.600.000 đồng
 • Xe côn tay và phân khối lớn: tùy từng loại xe

Trường hợp 1: Xe máy bị hở bạc sửa mất bao nhiêu tiền?

Làm lại hơi xe máy trong trường hợp bắt buộc chúng ta phải thay thế bạc thì phải chi trả thêm chi phí

 • Xe số: 350.000 đồng
 • Xe tay ga: 450.000 đồng
 • Xe sh: 650.000 đồng

Trường hợp 2: Mất bao nhiêu tiền cho xe cần làm lại tổng thể bộ hơi

Trường hợp này thì chúng ta bắt buộc phải thay piston để hoạt động bình thường. Giá mà chúng ta cần phải bỏ ra để thay thế piston là từ 250.000 đến 650.000 đồng.
giá tiền làm lại hơi xe máyGiá làm lại hơi xe máy tùy thuộc vào từng dòng xe và địa chỉ sửa chữa
Trường hợp 3: Thay bộ hơi xe máy hoàn toàn mới

Giá tiền làm lại hơi xe máy bao gồm cả việc hai pittông, xilanh và bạc sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Đây là một trong những cách để giúp cho hệ thống bộ hơi của xe máy được hoạt động tốt hơn. Làm lại hơi xe máy nên lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín.

Địa chỉ làm lại hơi xe máy uy tín Hà Nội

Các chi nhánh của Mototech:

Cơ sở 1: Mototech Kim Ngưu

 • Ðịa chỉ: 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trung, Hà Nội
 • Ðiện thoại: 02466847601

Cơ sở 2: Mototech Trung Văn

 • Ðịa chỉ: 64 Trung Văn (đối diện 257 Trung Văn) – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Ðiện thoại: 02466847602

Cơ sở 3: Mototech Nguyễn Khang

 • Ðịa chỉ: Số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang (Thẳng cầu Yên Hòa vào 100m)
 • Ðiện thoại: 02437824879

Cơ sở 4: Mototech Ðê La Thành

 • Ðịa chỉ: Số 89B Dốc Bệnh Viện Phụ Sản(929 Ðê La Thành)
 • Ðiện thoại: 02466847603

Cơ sở 5: Mototech Phạm Văn Ðồng

 • Ðịa chỉ: Số 153 Phạm Văn Ðồng, Hà Nội(gần đầu đường Xuân Ðỉnh)
 • Ðiện thoại: 0984557937

Cơ sở 6: Mototech Hoàng Ngân

 • Ðịa chỉ: 36 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Hà Nội
 • Ðiện thoại: 0984557937

Với những thông tin chia sẻ về việc làm lại hơi xe máy. Và làm lại hơi xe máy hết bao nhiêu tiền hy vọng bạn đọc sẽ có nhiều thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề này. Trước khi chúng ta có nhu cầu làm lại hơi xe máy thì nên liên hệ với một đơn vị sửa sữa uy tín để họ hỗ trợ và tư vấn.

làm hơi xe wave

17
Th6

Làm lại máy xe wave alpha là công việc sửa chữa phục hồi lại động cơ xe máy Honda Wave bị hỏng, bao gồm việc thay thế phụ tùng và sửa chữa phục hồi các bộ phận làm việc bên trong động cơ xe wave.

Bộ máy hay còn gọi là động cơ, nó là trái tim của xe, là nơi sinh ra công suất và truyền đến bánh sau, làm bánh xe quay và xe chạy được. Khi động cơ hỏng thì việc sửa chữa phục hồi lại là việc bắt buộc nếu bạn muốn xe của mình hoạt động bình thường. Để biết chi phí làm máy xe wave 110 giá bao nhiêu và những thông tin liên quan, mời bạn đọc tiếp các phần sau của bài viết.

Xem thêm thay xích cam xe wave giá bao nhiêu

Nội dung chính

 

 • Làm lại máy xe wave alpha hết bao nhiêu tiền?
  • Làm lại máy phần đầu bò giá khoảng 800.000đ
  • Làm lại máy phần hơi xe wave giá khoảng 950.000đ
  • Làm lại máy tổng thành phần côn xe wave giá khoảng 850.000đ
  • Làm tổng thành máy xe wave giá 2.800.000đ
 • Làm hơi xe máy wave hết bao nhiêu tiền?
 • Cách làm máy xe wave alpha
 • Cách làm máy xe wave độ
 • Địa chỉ chuyên làm máy xe wave và các dòng xe máy khác

Làm lại máy xe wave alpha hết bao nhiêu tiền?

Để biết làm máy xe wave giá bao nhiêu tiền thì bạn cần sự đánh giá và lên phương án của người thợ có kinh nghiệm. Tùy mức độ hỏng hóc mà có phương án sửa chữa và giá thành khác nhau, tuy nhiên nó vẫn có một số trường hợp và giá làm máy xe wave theo các trường hợp đó như sau:

Làm lại máy phần đầu bò giá khoảng 800.000đ

Làm lại máy phần đầu bò chính là sửa chữa hoặc thay thế các chi tiết thuộc phần hệ thống phối khí, các chi tiết bao gồm cặp xuppap nạp và xả, cò mổ, trục cam, xích cam xe wave và giàn cam, bộ đầu quy nát.
làm lại máy xe wave phần đầu bòLàm lại máy xe wave phần đầu bò

Làm lại máy phần hơi xe wave giá khoảng 950.000đ

Làm lại máy phần hơi là sửa chữa phục hồi bộ hơi của động cơ, bao gồm nòng xy lanh, piston, xéc măng. Đây là các chi tiết cùng với đầu bò tạo thành buồng đốt. Chính là nơi sản sinh ra công suất để động cơ chạy được. Bộ hơi có thể thay mới hoàn toàn cả bộ với chi phí không quá cao.
bộ hơi xe waveLàm máy thay bộ hơi xe wave mới hoàn toàn

Làm lại máy tổng thành phần côn xe wave giá khoảng 850.000đ

Đây là phương án sửa chữa phục hồi phần ly hợp của xe, thông thường gồm chi phí thay lá côn. Chi phí thay hoặc làm lại búa côn và chuông côn.
làm côn xe waveLàm côn xe wave

Làm tổng thành máy xe wave giá 2.800.000đ

Làm máy wave full 110 hay còn gọi là làm tổng thành động cơ là từ mà giới thợ sửa xe dùng để chỉ công việc sửa chữa làm lại toàn bộ động cơ, đảm bảo cho các chi tiết trong động cơ hoạt động tốt. Bao gồm làm lại cả đầu bò, bộ hơi, bộ biên và bộ côn.
làm máy xe waveLàm tổng thành máy xe wave
Ở các đời xe wave khác nhau, kết cấu động cơ khác nhau nên cũng có thể các chi phí để sửa chữa cũng khác nhau. Các con số ước chừng như trên sẽ là con số tham khảo cực tốt cho bạn khi cần biết làm lại máy xe wave 110 giá bao nhiêu, con số giá chính xác sẽ phụ thuộc vào dòng xe, tình trạng xe và thực tế người thợ làm.

Chi phí làm lại máy xe wave 110 giá bao nhiêu tiền còn có thể bị phát sinh thêm các chi phí dầu máy, chi phí gioăng máy hoặc một số trường hợp chỉnh sửa thêm bên ngoài nếu các chi tiết yếu kém. Một số các chi tiết phụ như Bugi, lọc gió, bộ chế có thể ảnh hưởng đến công suất làm việc của động cơ.

Làm hơi xe máy wave hết bao nhiêu tiền?

Làm lại hơi xe máy wave giá bao nhiêu? Làm lại hơi xe wave alpha cũng như các dòng xe máy honda Wave khác, trong số các bộ phận của máy thì bộ hơi là khu vực thường phải làm lại nhiều hơn cả.

Giá làm lại hơi xe wave alpha được chia thành các phương án tùy theo mức độ hỏng của bộ hơi. Chi phí làm lại bộ hơi thường bao gồm chi phí thay xéc măng, chi phí thay piston, chi phí xoáy nòng xe wave, chi phí bộ gioăng đầu của xe wave.
làm hơi xe waveLàm hơi xe wave

Cách làm máy xe wave alpha

Cách làm máy xe wave rsx 110 và các đời xe wave alpha về cơ bản là như nhau. Chúng sẽ khác nhau ở đánh giá và phương án của người thợ sửa chữa, khác nhau ở cách sử dụng phụ tùng cũng như phương án kỹ thuật lắp ráp.

Với các dòng xe máy wave alpha 100 đời đầu có dung tích xy lanh 100cc, quả piston và xéc măng 5 chi tiết quen thuộc với giới thợ sửa xe, việc làm máy xe đời này cũng đơn giản hơn nhờ phụ tùng sẵn có và giá không quá cao.

Cách làm lại máy xe wave rsx 110 cũng như làm máy wave s110 là giống hệt nhau, vì động cơ và các thông số của 2 dòng xe này là giống hệt nhau, chúng chỉ khác nhau ở vỏ nhựa. Còn thực tế làm thế nào, phương án và chi phí ra sao sẽ tùy theo đánh giá thực tế của từng xe.
cách làm máy xe waveCách làm máy xe wave
Làm máy xe wave alpha 100 và wave rs 100 cũng như các đời xe Wave có dung tích 110cc cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần có người thợ chuyên môn tốt để khám và xác định bệnh xe thật chính xác, người thợ có kinh nghiệm còn giúp quá trình làm máy được chất lượng, đảm bảo động cơ làm việc tốt nhất có thể sau khi làm.
 • Xác định chính xác việc cần làm để sửa đúng bệnh.
 • Sử dụng phụ tùng tiêu chuẩn chính hãng hoặc các phụ tùng thay thế có tiêu chuẩn cao hơn.
 • Cần đảm bảo bugi, lọc gió và bộ chế làm việc tốt thì động cơ mới phát huy tính năng.
 • Sau khi làm máy, khoảng 500km đầu tiên nên chạy dưới 40km/h và không tải nặng. Sau khoảng 400-500km thì nên thay dầu máy mới để động cơ được sạch.

Liệu bạn có thể thay cả cục máy khác được không? trên thân động cơ có ghi số máy, số này được ghi trong đăng ký xe của bạn, việc thay cục máy mới sẽ có số máy khác với số ghi trên đăng ký xe. Xét đúng luật thì việc cần làm tiếp theo của bạn là cần làm thủ tục với cơ quan có thẩm quyền và thay đổi thông tin này trên đăng ký xe.

Cách làm máy xe wave độ

Làm máy xe wave độ là các phương án sửa chữa và cải tiến nhằm tăng công suất phát ra của động cơ. Thông thường có một số cách mà giới độ xe thường làm như sau:

Tăng lượng khí nạp và ăn thêm xăng: Bằng cách thay đổi tiết diện đường cổ hút nạp khí lớn hơn, đồng thời cho ăn thêm xăng vào động cơ, từ đó giúp động cơ phát ra nhiều công suất hơn.

Tăng nguồn lửa đốt ở đầu Bugi: bằng cách sử dụng các loại IC và Mô bin độ, kết hợp với dây tăng áp và Bugi tiêu chuẩn cao để tạo ra tia lửa mạnh hơn, đốt hòa khí mạnh mẽ và giúp động cơ sản sinh công suất lớn hơn.

Tăng dung tích buồng đốt: Đây là phương án can thiệp sâu vào động cơ và khó làm nhất, vì cần thay đổi kết cấu của toàn bộ động cơ cũng như đường nạp đường xả, thay đổi đường xăng gió.
làm máy xe wave độLàm máy xe wave độ
Lời khuyên: Bạn có thể độ máy xe wave bằng các phương pháp can thiệp bên ngoài cũng có thể nâng công suất động cơ lên khá mạnh. Còn khi bạn nâng dung tích buồng đốt thì là thay đổi kết cấu lớn của động cơ, điều này bị cấm về mặt luật pháp nên tác giả bài viết xin phép có lời khuyên là không nên làm.

Địa chỉ chuyên làm máy xe wave và các dòng xe máy khác

Hàng tháng Mototech tiếp nhận và làm máy cho hàng chục xe wave và các dòng xe máy khác, bao gồm cả xe tay ga và xe số. Phục vụ cả các xe đời mới trong các câu lạc bộ xe Sh, câu lạc bộ Airblade, NVX, Exciter… Mototech cam kết:

 • Đội ngũ thợ kỹ thuật hàng đầu Hà Nội
 • Phụ tùng chính hãng 100%
 • Chính sách bảo hành 06 tháng.

làm máy xe wave 110Làm máy xe wave 110 tại Mototech
Bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi làm máy xe wave 110 giá bao nhiêu tiền? Đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ về cách làm lại máy xe wave alpha và các đời wave rsx 110 cho bạn đọc. Mọi thắc mắc xin để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện 0984557937 để được giải đáp.

Facebook Comments

#wpdevar_comment_1 span,#wpdevar_comment_1 iframe{width:100% !important;}

Thay xích cam xe wave giá bao nhiêu? cách thay xích cam xe wave rsx 110
Bảng giá phụ tùng yamaha exciter 150 chính hãng
Gọi Bán Xe