SYM Excel 2 – Sự học hỏi của các hãng xe ngày nay

SYM Excel 2 – Sự học hỏi của các hãng xe ngày nay

xe.tinhte.vn

Xe Tinh tế
xe.tinhte.vn

 

SYM Excel 2 – Sự học hỏi của các hãng xe ngày nay

 

 

thongtin0711

+ Theo dõi
3 nămBình luận: 6

 

 

 

 

Thông báo
SYM Excel 2 - Sự học hỏi của các hãng xe ngày nay
<!– –>2008, tròn 10 năm, nhưng những tiện ích mà nó mang theo cho đến hôm nay vẫn chưa lỗi thời.

Excel mang đến cho mình nhiều cảm xúc nhất, luôn tự hào khi kể về chiếc xe ấy. Vì chính mình khi ấy chỉ mới cấp 2 mà đã đưa ra lời tư vấn cho ba để chọn chiếc xe này và những tiện ích mà 1 chiếc xe 10 tuổi sẽ mang đến bạn từ ấn tượng này đến ấn tượng khác.

1. Nặng

IMG_20181002_210226.jpg

Excel rất nặng nề, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nó nặng thiệt, 135kg chưa xăng, không phải là 1 con số nhỏ, cao và bự. Nhưng nó mang trên mình cực kì nhiều những thiết kế, tiện ích mà các hãng khác ngày nay học theo.

Quảng cáo

2. Đèn

IMG_20181002_205558.jpg

Khi đêm xuống, đèn định vị, đèn lái bật lên, bạn không khỏi không ấn tượng trước nó, cụm đèn led xanh, phối cùng đèn vàng halogen phía dưới. Không như những xe máy khác, đèn chiếu rõ ràng, không tán loạn lung tung, rực rỡ phía trước, lái xe rất yên tâm, phà phà vào ban đêm.

Vì đèn lái nối liền bình điện nên chỉ cần bật công tắc, gạt mở là có thể sáng, giúp ích khá nhiều, ví dụ như nhà cúp điện hay rớt thẻ xe ở bãi,..Tuy là ngày nay, các hãng không còn nối liền đèn với bình nữa, vì rất dễ hết bình, khiến việc đề đóm rất khó khăn khi bình yếu đi, mà bạn biết đấy, với thân hình đó mà dắt đi thì khá là phê đấy.

IMG_20181002_205250.jpg

Không nói đến đèn đuôi thì rất thiếu sót, toàn bộ led, đi trước thời đại cả chục năm, đố ông nào kiếm chiếc xe khác có đèn đuôi to bự sáng như nó, bóp thắng là rực rỡ nhé, dám không dừng không 😆

Cái hay còn ở chỗ chân chống nghiêng, sẽ báo động nhắc nhở, không thể nào mà quên được, chẳng những kêu mà còn nháy sáng rực ở 2 kính chiếu hậu. Đặc biệt chưa?! mình vẫn chưa thấy chiếc xe nào khác ngoài em nó, có đèn nháy ở kính chiếu hậu, lấy tiện ích từ xe hơi đem vào, thật ấn tượng!

3. Mặt đồng hồ

Quảng cáo

IMG_20181002_205901_HDR.jpg

Được mấy xe mà có đồng hồ báo tua máy, mặc dù mình cũng chẳng rõ dùng để làm gì, nhưng cái đặc biệt hơn là đồng hồ điện tử – báo km, xăng, tốc độ, đồng hồ,.. tin được không ở cái thời điểm nó ra mắt.

Cái mình thích nhất chắc là tích hợp đồng hồ, cho mình biết bây giờ là mấy giờ. Chứ mà đi xe khác, ví dụ gặp cái biển cấm rẽ vào giờ cao điểm mà chẳng biết mấy giờ sao dám rẽ, phải móc điện thoại hoặc kéo tay áo lên xem đồng hồ.

4. Bình xăng

IMG_20181002_205937.jpg

Nó có khả năng chứa lớn, nên tuy mỗi lần đổ hơi thốn, nhưng được cái đi lâu mới đổ, nói thiệt mình ghét đi đổ xăng, việc đưa con này vào trạm mà gặp lúc đông nó nản gì đâu.

Quảng cáo

Không thể không nói đến chỗ đổ xăng, nắp xăng nằm ngay dưới tay lái trái, trời ạ, hồi đó vào đổ xăng ai cũng nhìn, chẳng cần xuống xe, đập tay vào chìa, nắp bật ra, tiện thế này mà mãi tới gần đây các xe mới trang bị.

5. Hộc đồ

IMG_20181002_205e901_HDR.jpg

Hộc đồ rộng phải nói, 4 nón bảo hiểm nửa đầu vẫn vừa, mở lên có đèn hộc nữa chứ, SYM để ý tới những chi tiết nhỏ, vải bọc bên trong, chẳng phải để nhựa trần nhìn chán chết mà lại còn dễ trầy nữa chứ. Chắc bây giờ chỉ có hộc của PCX mới đọ lại với nó.

6. Lời kết

IMG_20181002_210323.jpg

10 năm, xe cũng đã tàn nhiều lắm rồi!

SYM thật sự làm rất tốt để cho ra mắt em nó vào thời điểm 2008, nhưng vì tiếng hãng chẳng thể mang em nó nổi tiếng lên. Nếu nói về độ tiện ích thì thậm chí cho tới ngày hôm nay chẳng thể nói nó lỗi thời, thậm chí mình còn có cảm giác các hãng đang lấy Excel làm mẫu mà nâng dần các tiện ích qua các năm.

#ReviewXe

Home_SYM_Excel_ReviewXe_Xe_Tinhte.jpg

 

Thích

FactChia sẻ lên Fact

Facebook

 

Báo xấu

 

Tags:reviewxe
6 Bình luận

 

 

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^ 3^)

 

 

 

tuyen_kientruc2013

VIP

3 năm

<!– –>Công nhận Sym trang bị tiện ích hiện đại đồng hồ lcd điện tử bình xăng để phía trước, còn đồng hồ lcd điện tử có từ dòng Yamaha foce nhập khẩu năm 2003, Yamaha Cynus X 2007 có bình xăng phía trước, Excel được cái dáng to đầm, cốp xe to đựng nhiều đồ máy bền nhưng dàn nhựa có vẻ ko bền sau nhiều năm sử dụng.

Yamaha yamaha cygnus x 2007

 

gagalovegood, thongtin0711 thích nội dung này

 

 

 

stpdlr

ĐẠI BÀNG

3 năm

Ủa con Excel 2 nhà mình sao ko có màn hình điện tử ta?
20181004_202030~2.jpg

 

 

thongtin0711

ĐẠI BÀNG

3 năm

<!– –>

stpdlr đã nói: ↑
Ủa con Excel 2 nhà mình sao ko có màn hình điện tử ta?

@stpdlr Nó có 2 bản, của mình là version 2

 

 

tuyen_kientruc2013

VIP

3 năm

<!– –>

stpdlr đã nói: ↑
Ủa con Excel 2 nhà mình sao ko có màn hình điện tử ta?

@stpdlr

Chắc bản cuả bác là đồng hồ cơ, một thời gian hãng nâng cấp thêm màn lcd.

 

gagalovegood thích nội dung này

 

 

 

EX Prototype

TÍCH CỰC

3 năm

Nghe nói nó uống xăng nhiều lắm o_O

 

 

thongtin0711

ĐẠI BÀNG

3 năm

<!– –>

EX Prototype đã nói: ↑
Nghe nói nó uống xăng nhiều lắm o_O

@EX Prototype 33km/l 😆, đổ mỗi lần hết 80k

Gọi Bán Xe